Van Gaal: Rooney er sigurvegari

Louis van Gaal og Ryan Giggs íbyggnir á varamannabekk United í gær.
Louis van Gaal og Ryan Giggs íbyggnir á varamannabekk United í gær. Vísir/Getty
Louis van Gaal var að vonum ánægður með sigurinn á Liverpool á Champions Cup í nótt. United vann leikinn 3-1, með mörkum frá Wayne Rooney, Juan Mata og Jesse Lingard í seinni hálfleik, en Steven Gerrard hafði komið Liverpool yfir með marki úr vítaspyrnu í fyrri hálfleik.

Á blaðamannafundi eftir leikinn hrósaði Hollendingurinn Wayne Rooney í hástert, en framherjinn bar fyrirliðabandið í leiknum gegn Liverpool.

„Hann er sigurvegari,“ sagði van Gaal sem sagði að Rooney hefði átt skilið að vera valinn maður mótsins.

„Hann átti skilið að fá þessi verðlaun því hann átti margar stoðsendingar og skoraði mörk.

„En við vörðumst líka vel - það voru margir varnarmenn sem hefðu einnig getað verið valdir bestu leikmenn mótsins,“ sagði van Gaal og bætti við:

„Markið sem Rooney skoraði var mjög mikilvægt. Þetta var dásamlegt mark. Sóknin var góð og Rooney gerði vel í að koma boltanum framhjá markverðinum og í markhornið. Fyrirgjöfin frá Javier Hernandez var líka frábær.“

Hollendingurinn sagðist þó vera með báða fæturna á jörðinni þrátt fyrir gott gengi United á undirbúningstímabilinu og bætti við að öll einbeiting væri á fyrsta leikinn í ensku úrvalsdeildinni, gegn Swansea 16. ágúst næstkomandi.

„Auðvitað er betra að vinna en tapa á undirbúningstímabilinu, en leikurinn gegn Swansea er sá mikilvægasti. Það er leikurinn sem við þurfum að vinna,“ sagði van Gaal að lokum.

Van Persie missir af leiknum gegn Swansea

Louis van Gaal, þjálfari Manchester United, hefur staðfest að landi hans, Robin van Persie, verði ekki með gegn Swansea City 16. ágúst, í fyrsta leik liðsins í ensku úrvalsdeildinni,

Van Gaal ósáttur með skipulag undirbúningstímabilsins

Van Gaal er ósáttur við hversu mikið liðið neyðist til þess að ferðast í Bandaríkjunum en liðið spilar gegn LA Galaxy í Pasedana áður en liðið leikur leiki í Denver, Washington og Detroit.

United vann Roma í fjörugum leik

Manchster United vann Roma á In­ternati­onal Champ­i­ons Cup í Bandaríkjunum í kvöld, en United afgreiddi leikinn í fyrri hálfleik. Lokatölur urðu 3-2, en staðan var 3-0 í hálfleik.

Vona að Rooney fái fyrirliðabandið

Paul Scholes vonast til þess að Louis Van Gaal láti Wayne Rooney fá fyrirliðabandið á næsta tímabili en ekki Robin Van Persie. Óvíst er hver tekur við fyrirliðabandinu eftir að Nemanja Vidic fór frá félaginu.

Rodgers hafnaði því að vinna með Van Gaal

Liverpool og Manchester United mætast í úrslitum Guinness International æfingamótinu í fótbolta á miðnætti í beinni útsendingu Stöðvar 2 Sport 2.

Van Gaal: Kaupi ekki leikmenn til einskis

Hollendingurinn hefur engar áhyggjur af þeim væntingum sem gerðar eru til liðsins á fyrsta tímabilinu hans sem knattspyrnustjóri Manchester United.