Hlín og Dagný skoruðu í íslenskum sigri í Espoo

Hlín kom Íslandi á bragðið gegn Finnum í dag.
Hlín kom Íslandi á bragðið gegn Finnum í dag. vísir/getty
Íslenska kvennalandsliðið í fótbolta vann 0-2 sigur á því finnska í vináttulandsleik í Espoo í dag. Þetta var annar leikur liðanna á fimm dögum. Á fimmtudaginn gerðu þau markalaust jafntefli í Turku. Hlín Eiríksdóttir og Dagný Brynjarsdóttir skoruðu mörk Íslands í dag.

Ísland fór rólega af stað í Espoo en eftir um stundarfjórðung færðist meira líf í íslensku sóknina.

Á 21. mínútu kom Hlín Íslendingum með frábæru skoti upp í markhornið. Þetta var annað landsliðsmark Hlínar.

Íslenska liðið hélt áfram að þjarma að því finnska og á 32. mínútu jók Dagný forystuna í 0-2. Glódís Perla Viggósdóttir átti þá laglega sendingu inn fyrir finnsku vörnina, Dagný tók vel við boltanum og skoraði sitt 23. landsliðsmark.

Finnar voru nokkrum sinnum nálægt því að skora í leiknum, þá aðallega Linda Sällström sem fór illa með færin sín í dag. Þegar tíu mínútur voru til leiksloka átti Heidi Kollanen svo skalla í stöng íslenska marksins.

Karólína Lea Vilhjálmsdóttir kom inn á í sínum fyrsta landsleik eftir rúman klukkutíma. Hún fékk gott færi til að skora þriðja mark Íslands en skaut beint á Tinju-Riikka Korpela, markvörð Finnlands.

Fleiri urðu mörkin í leiknum ekki og 0-2 sigur Íslands staðreynd.

Þetta var síðasti leikur Íslands áður en undankeppni EM 2021 hefst í haust. Ísland mætir Ungverjalandi og Slóvakíu á heimavelli 29. ágúst og 2. september. Auk þessara liða eru Svíþjóð og Lettland í riðlinum.

Byrjunarlið Íslands:

Markvörður: Guðbjörg Gunnarsdóttir

Hægri bakvörður: Ásta Eir Árnadóttir

Miðverðir: Ingibjörg Sigurðardóttir (67. Guðný Árnadóttir) og Glódís Perla Viggósdóttir

Vinstri bakvörður: Áslaug Munda Gunnlaugsdóttir

Miðjumenn: Dagný Brynjarsdóttir (46. Alexandra Jóhannsdóttir), Sara Björk Gunnarsdóttir, Elín Metta Jensen (67. Sandra María Jessen)

Hægri kantmaður: Hlín Eiríksdóttir (61. Karólína Lea Vilhjálmsdóttir)

Vinstri kantmaður: Agla María Albertsdóttir (46. Fanndís Friðriksdóttir)

Framherji: Berglind Björg Þorvaldsdóttir (39. Margrét Lára Viðarsdóttir)