Tvö mörk á tveimur mínútum felldu Japani

Tómas Þór Þórðarson skrifar
Wilfried Bony fær spaðafimmu frá varnarmanninum Souleymane Bamba fyrir markið sem hann skoraði. vísir/getty
Fílabeinsströndin vann góðan sigur á Japan, 2-1, í C-riðli heimsmeistarakeppninnar í fótbolta í nótt, en leikurinn fór fram í borginni Recife.

Japan var miklu betra liðið í fyrri hálfleik og var með verðskuldaða 1-0 forystu eftir hann. Mark Japana var einkar glæsilegt en það skoraði AC Milan-maðurinn KeisukeHonda.

Honda fékk boltann í teignum og lék á varnarmann með fyrstu snertingu og þrumaði svo boltanum með annarri snertingu í netið, óverjandi fyrir BoubacarBarry í marki Fílabeinsstrandarinnar.

Mörkin hefðu getað verið fleiri en Fílbeinsstrendingar sluppu með skrekkinn í fyrri hálfleik. Það borgaði sig líka því í þeim síðari tryggðu þeir sér sigurinn með tveimur mörkum á tveggja mínútna kafla.

Mörkin voru nánast alveg eins og arkitektinn í bæði skiptin var hægri bakvörðurinn SergeAurier sem leikur með Toulouse í Frakklandi.

Á 64. mínútu gaf hann hnitmiðaða fyrirgjöf frá hægri, beint á kollinn á markahróknum WilfriedBony, leikmanni Swansea í ensku úrvalsdeildinni, sem stýrði knettinum glæsilega í fjærhornið.

Tveimur mínútum síðar gaf Aurier aðra sendingu fyrir markið af nánast nákvæmlega sama stað og nú var það Gervinho sem rak höfuðið í knöttinn.

Hann skallaði boltann á nærstöngina þar sem EijiKawashima, markvörður Japana, var mættur en honum tókst ekki að verja. Kawashima hefði átt að gera betur.

Didier Drogba byrjaði leikinn á varamannabekknum en hann kom inn á í hálfleik og breytti spilamennsku Fílabeinsstrandarinnar sem spilaði mun betur í seinni hálfleiknum og vann verðskuldaðan sigur á endanum. Drogba verður ekki geymdur meira á bekknum eftir þessa innkomu.

Fílabeinsströndin er eftir fyrstu umferð C-riðils í öðru sæti með þrjú stig en Kólumbía er í efsta sæti á markatölu eftir 3-0 sigur á Grikklandi.

Eigum að geta unnið Dani

Kvennalandsliðið í fótbolta mætir Danmörku ytra á sunnudaginn í mikilvægum leik í undankeppni HM 2015. Sigur er nánast nauðsyn fyrir stelpurnar okkar.

Casillas: Versta frammistaðan á ferlinum

"Þetta var versta frammistaða mín á ferlinum," sagði Iker Casillas, markvörður og fyrirliði Spánar, eftir stórtapið gegn Hollandi á HM í Brasilíu í gær.

Kólumbía byrjar vel

Kólumbía vann Grikkland með þremur mörkum gegn engu í C-riðli á HM í Brasilíu í dag, en leikið var í Belo Horizonte. Grikkland hefur nú tapað sex af þeim sjö leikjum sem liðið hefur leikið á HM frá upphafi.

Fred: Þetta var augljós vítaspyrna

Brasilíski framherjinn Fred segir að Yuichi Nishimura hafi haft rétt fyrir sér þegar hann dæmdi vítaspyrnu í opnunarleik HM á fimmtudaginn var.

Balotelli tryggði Ítölum sigur

Ítalía vann England með tveimur mörkum gegn einu í öðrum leik dagsins í D-riðli heimsmeistaramótsins í Brasilíu.

Óvæntur sigur Kosta Ríka

Kosta Ríka vann óvæntan 3-1 sigur á Úrúgvæ í fyrsta leik D-riðils á HM í Brasilíu í kvöld.

Buffon ekki með í kvöld

Gianluigi Buffon, fyrirliði og markvörður ítalska landsliðsins í knattspyrnu, verður ekki með í leiknum gegn Englandi í Manaus í kvöld vegna ökklameiðsla.