Myndaveisla frá glæstum sigri Íslands á Bosníu í gær

Aron Guðmundsson skrifar
Alfreð þakkar stuðningsmönnum fyrir eftir leik
Alfreð þakkar stuðningsmönnum fyrir eftir leik Vísir/Hulda Margrét

Íslenska karlalandsliðið í fótbolta vann í gærkvöld dramatískan 1-0 sigur á landsliði Bosníu & Herzegovinu í leik liðanna í undankeppni EM 2024. Alfreð Finnbogason skoraði eina mark leiksins í uppbótatíma seinni hálfleiks.

Hulda Margrét, ljósmyndari Vísis, var á Laugardalsvelli í gærkvöld og fangaði stemninguna á þjóðarleikvangi Íslendinga á sinn einstaka hátt.

Jóhann Berg Guðmundsson, fyrirliði Íslands í leiknum leiðir sína menn út í orrustuVísir/Hulda Margrét
Byrjunarlið Íslands í leik kvöldsinsVísir/Hulda Margrét
Ísland vs Bosnía og Herzegovína 11.9.2023Vísir / Hulda Margrét
Alfons Sampsted var einn þeirra fimm nýju leikmanna sem komu inn í byrjunarlið Íslands fyrir leikinnVísir/Hulda Margrét
Willum Þór mætti aftur á miðjuna hjá íslenska liðinu eftir að hafa tekið út leikbannVísir/Hulda Margrét
Rúnar Alex teygði sig vel eftir þessumVísir/Hulda Margrét
Hákon Arnar á sprettinumVísir/Hulda Margrét
Hákon Arnar Haraldsson er lunkinn með boltannVísir/Hulda Margrét
Stuðningurinn á vellinum var frábær. Tólfan er alltaf klárVísir/Hulda Margrét
Jóhann Berg þar sem honum líður einna best, með boltann við fæturnarVísir/Hulda Margrét
Orri Óskarsson lék sinn fyrsta byrjunarliðsleik fyrir A-landsliðið í kvöld og getur verið stoltur af frammistöðu sinni.Vísir/Hulda Margrét
Alfreð kom öflugur inn á sem varamaður þegar líða tók á seinni hálfleikinn. Hann átti heldur betur eftir að reynast drjúgurVísir/Hulda Margrét
Jón Dagur kom inn á sem varamaður í seinni hálfleik af miklum kraftiVísir/Hulda Margrét
Age Hareide kominn með sigur á ferilskránna hjá íslenska landsliðinuVísir/Hulda Margrét
Leikmenn Íslands fagna marki AlfreðsVísir/Hulda Margrét
Leikmenn fagna marki AlfreðsVísir/Hulda Margrét
Samheldinn hópur leikmanna sem hefur verið að ganga í gegnum krefjandi tímaVísir/Hulda Margrét
Glatt á hjallaVísir/Hulda Margrét
Glaður Alfreð í leikslokVísir/Hulda Margrét
Gauragangur í Kolbeini Finnssyni og Ísaki Bergmanni Jóhannessyni eftir leikVísir/Hulda Margrét
Hjörtur Hermannsson kom inn í hjarta íslensku varnarinnar í fjarveru Harðar Björgvins sem tók út leikbann. Hjörtur stóð sína plikt í vörninniVísir/Hulda Margrét
Alfreð þakkar stuðningsmönnum Bosníu fyrir leikinnVísir/Hulda Margrét

Åge eftir sinn fyrsta sigur sem þjálfari Ís­lands: „Ég elska þennan hóp“

Åge Hareide, lands­liðs­þjálfari ís­lenska karla­lands­liðsins í fót­bolta, segir dramatískan sigur liðsins gegn Bosníu & Herzegovinu í undan­keppni EM í kvöld hafa mikla þýðingu fyrir leik­manna­hópinn. Hann segist hafa tekið mikla taktíska á­hættu er leið á leikinn, hún borgaði sig.

Alfreð: Maður fagnar eins og asni

Alfreð Finnbogason reyndist hetja Íslendinga í kvöld þegar Bosnía og Herzegovína var lagt af velli með einu marki. Alfreð kom inn á þegar um stundarfjórðungur var eftir af leiknum og um leið byrjaði sóknarþungi íslenska liðsins að aukast. Alfreð skoraði mark sem var dæmt af skömmu eftir að hann kom inn á en á annarri mínútu uppbótartíma brást honum ekki bogalistin og tryggði Íslandi sigurinn.

Einkunnir íslenska landsliðsins: Mikið betra en fyrir helgi

Ísland tók á móti Bosníu og Herzegovínu í sjöttu umferð undankeppni EM 2024 á Laugardalsvelli fyrr í kvöld. Leiknum lauk með sigri Íslands 1-0 en það var Alfreð Finnbogason sem skoraði sigurmarkið í uppbótartíma. Sigurinn var kærkominn og að endingu verðskuldaður.

Rætt um leikinn á X-inu: „Get in Alfredo“

Íslenskir fótboltaáhugamenn ræddu frammistöðu íslenska karlalandsliðsins í leik liðsins gegn Bosníu Hersegóveníu í undankeppni EM 2024 sem fram fer á Laugardalsvelli í kvöld á samfélagsmiðlinum X-inu.