Innlent

Laxatartar með estragonsósu

Rikka skrifar
Eyþór Rúnarsson, meistarakokkur, töfrar hérna fram frábæran laxatartar sem tilvalin er í jólaboðið.

Laxatartar með estragondressingu á melbabrauði


6 msk ólífuolía  

4 greinar estragon

1 msk rósapipar

200 gr lax

1 stk sellerístöngull (fínt skorinn)

½  stk skallotlaukur (fínt skorinn)

1 stk avokadó  

2 msk fínt rifinn piparrót

½ appelsína börkur

Blandið ólífuolíu og estragoni saman í mortel og maukið vel saman. Takið ca. 3 msk af olíunni frá og geymið til að setja á melbabrauðið. Bætið rósapiparnum út í olíuna og brjótið hann niður. Skerið laxinn niður í litla bita og setjið hann í skál með skallotlauknum og selleríinu. Skerið avokadóið langsöm og takið steininn úr því og skafið kjötið inn úr með skeið. Skerið avokadóið í jafnstóra bita og laxinn. Bætið piparrótinni og appelsínuberkinum út í og smakkið til með salti.

Estragondressing

2 msk majónes

½ sítróna safi

1 msk piparrót

1 msk fínt skorið estragon

Sjávarsalt

Blandið öllu hráefninu saman og smakkið til með salti.

Estragon melbabarauð

3 msk estragonolía

1 stk langskorið brauð

Penslið brauðið með olíunni og kryddið með salti. Setjið inn í 180 gráðu heitan ofninn í 10 mín.

Setjið allt saman á brauðið og berið fram.


Tengdar fréttir

Meistarakokkur á skjánum

Eyþór Rúnarsson snýr aftur á Stöð 2 með gómsæta og girnilega matreiðsluþætti.

Svona gerirðu graflax

Eyþór Rúnarsson, sjónvarpskokkur er með uppskrift af hinum fullkomna grafna laxi með graflaxsósu sem svíkur engan.

Sveppahjúpað hátíðarhreindýr

Hreindýr er hátíðlegur matur. Eyþór Rúnarsson, sjónvarpskokkur er hér með frábæra uppskrift af hreindýralund sem hjúpuð er sveppum, kremaðri sveppasósu og graskers-,peru- og gráðaostasalati

Ómótstæðileg epla- og brómberjabaka

Eftirréttirnir eru rúsínan í pylsuendanum á jólaborðinu. Eyþór Rúnarsson, sjónvarpskokkur töfraði fram þessa ómótstæðilegu epla- og brómberjaböku sem allir geta leikið eftir




Fleiri fréttir

Sjá meira


×