Einkunnir eftir sigurinn á Moldóvu: Birkir bestur

Íþróttadeild skrifar
Birkir var maður leiksins í Moldóvu.
Birkir var maður leiksins í Moldóvu. vísir/getty
Ísland vann Moldóvu, 1-2, í Kísenev í lokaleik sínum í H-riðli undankeppni EM 2020 í kvöld.

Ísland endaði í 3. sæti riðilsins með 19 stig. Íslenska liðið fer í umspil um sæti á EM í mars á næsta ári. Það kemur í ljós á föstudaginn hverjum Ísland mætir í undanúrslitum umspilsins.

Birkir Bjarnason, besti maður vallarins, kom Íslandi yfir á 17. mínútu eftir sendingu frá Mikael Neville Anderson. Staðan var 0-1 í hálfleik, Íslendingum í vil.

Nicolae Milinceanu jafnaði fyrir Moldóvu á 56. mínútu en níu mínútum síðar skoraði Gylfi Þór Sigurðsson sigurmark Íslands. Hann klúðraði svo vítaspyrnu á 78. mínútu.

Eins og áður sagði var Birkir bestur á vellinum. Mikael og Gylfi áttu einnig góðan leik.

Einkunnagjöf Vísis má sjá hér fyrir neðan.

Byrjunarliðið:

Hannes Þór Halldórsson, markvörður 6

Moldóvar áttu nokkrar hættulegar fyrirgjafir sem Hannes greip af öryggi. Gat ekkert gert í markinu sem Milinceanu skoraði.

Guðlaugur Victor Pálsson, hægri bakvörður 5

Gaf Sergiu Platica alltof mikinn tíma á vinstri kantinum, m.a. í markinu. Bauð upp á lítið í sókninni.

Sverrir Ingi Ingason, miðvörður 5

Vonbrigðaframmistaða hjá Sverri. Frekar óöruggur og illa staðsettur í markinu.

Ragnar Sigurðsson, miðvörður 6

Las leikinn vel og lék vel í fyrri hálfleik. Ekki nógu góður í þeim seinni og leit ekki vel út í dauðafærinu sem Vitalie Damascan fékk. Hefði líka getað gert betur í markinu.

Ari Freyr Skúlason, vinstri bakvörður 6

Allar bestu sóknir Íslands í fyrri hálfleik komu upp vinstri kantinn. Fékk mikinn tíma og pláss og nýtti það að mestu vel. Átti stóran þátt í fyrsta markinu. Minna áberandi í seinni hálfleik.

Arnór Sigurðsson, hægri kantmaður 6

Var lítið í boltanum eins og gegn Tyrklandi en gerði vel í sigurmarkinu og fiskaði vítið.

Gylfi Þór Sigurðsson, miðjumaður 7

Skoraði sigurmarkið og hefði hæglega geta skorað fleiri mörk. Klúðraði vítaspyrnu í seinni hálfleik. Átti nokkrar hættulegar tilraunir eftir það.

Birkir Bjarnason, miðjumaður 8

Skoraði og átti skot í slá og stöng. Var allt í öllu í íslenska liðinu meðan hann var inni á miðjunni. Færði sig út á vinstri kantinn eftir að Mikael fór af velli. Frábær í síðustu fjórum leikjunum í undankeppninni.

Mikael Neville Anderson, vinstri kantmaður 7

Lagði upp markið fyrir Birki. Líflegur, vel spilandi og flinkur leikmaður. Fékk að finna fyrir því og þurfti á endanum að fara meiddur af velli.

Jón Daði Böðvarsson, framherji 6

Nokkrir kröftugir sprettir en ekki ógnandi upp við markið. Betri í seinni hálfleik en þeim fyrri. Átti þátt í öðru markinu.

Kolbeinn Sigþórsson, framherji 5

Fór meiddur af velli á 29. mínútu. Hafði lítið gert fram að því.

Varamenn:

Viðar Örn Kjartansson - 5 (Kom inn fyrir Kolbein á 29. mínútu)

Komst í dauðafæri skömmu eftir að hann kom inn á en Alexei Koselev varði skot hans. Fyrirgjöf hans skapaði sigurmarkið.

Samúel Kári Friðjónsson - 6 (Kom inn fyrir Mikael á 55. mínútu)

Moldóva jafnaði skömmu eftir að Samúel kom inn á. Jafnaði sig fljótt á því og lét boltann ganga vel.

Hörður Björgvin Magnússon - (Kom inn fyrir Birki á 87. mínútu)