Umdeilt víti og ótrúlegt sjálfsmark í sigri Frakklands á Noregi

Eugenie Le Sommer og Amel Majri fagna marki þeirrar fyrrnefndu.
Eugenie Le Sommer og Amel Majri fagna marki þeirrar fyrrnefndu. vísir/getty
Frakkland er með fullt hús stiga í A-riðli heimsmeistaramóts kvenna í fótbolta eftir sigur á Noregi, 2-1, í Nice í kvöld. Eugenie Le Sommer skoraði sigurmarkið úr vítaspyrnu þegar 18 mínútur voru til leiksloka.

Frakkland er með sex stig á toppi riðilsins en Noregur er með þrjú stig í 2. sæti. Nígería er einnig með þrjú stig í 3. sætinu.

Staðan var markalaus í hálfleik en eftir aðeins 44 sekúndur í seinni hálfleik kom Gauvin Frökkum yfir. Amel Majri átti þá fyrirgjöf frá vinstri, Gauvin stakk sér fram fyrir Maríu Þórisdóttur og skoraði.

Á 54. mínútu jafnaði Wendie Renard fyrir Norðmenn þegar hún skoraði ótrúlegt sjálfsmark. Renard, sem skoraði tvisvar í rétt mark í 4-0 sigri Frakklands á Suður-Kóreu í fyrsta leik mótsins, setti boltann í eigið mark þrátt fyrir að enginn leikmaður Noregs væri nálægt henni.

Renard var því væntanlega fegnasti leikmaður vallarins þegar Le Sommer skoraði sigurmark Frakka á 72. mínútu. Bibina Steinhaus, dómari leiksins, dæmdi víti á Ingrid Engen fyrir brot á Marion Torrent með hjálp myndbandsdómgæslu. Norsku leikmennirnir voru afar ósáttir með dóminn sem var afar umdeildur.

Le Sommer var hins vegar alveg sama og skoraði af öryggi. Hún skoraði einnig í sigrinum á Mexíkó og hefur skorað tólf mörk í síðustu tólf leikjum sínum fyrir franska liðið.

María lék allan leikinn fyrir Noreg sem mætir Suður-Kóreu í Reims á mánudaginn. Sama dag mætir Frakkland Nígeríu í Rennes. Frakkar eru svo gott sem komnir í 16-liða úrslit og staða Norðmanna er einnig góð.