Einkunnir eftir sigurinn í Tyrklandi: Jón Daði maður leiksins

Jón Daði var ótrúlegur í kvöld.
Jón Daði var ótrúlegur í kvöld. vísir/eyþór
Ísland vann stórbrotinn sigur á Tyrklandi í kvöld, en leiknum lauk með 3-0 sigri Íslands. Jóhann Berg Guðmundsson, Birkir Bjarnason og Kári Árnason skoruðu mörk Íslands og liðið hefur því tryggt sér að minnsta kosti umspilssæti.

Íslenska liðið átti frábæran leik, í heild sinni, en Jón Daði Böðvarsson var valinn maður leiksins af Vísi.

Einkunnir má lesa hér að neðan sem og umsögn um hvern og einn.

Byrjunarlið:

Hannes Þór Halldórsson, markvörður 9

Þurfi ekki að verja mikið en var svakalega öruggur í öllum sínum aðgerðum og réði ríkjum í teignum. Flottur í loftinu og sparkaði vel. Varði einu sinni stórkostlega.

Birkir Már Sævarsson, hægri bakvörður 9

Fór ekki mikið fyrir honum í sóknarleiknum en varðist að vanda virkilega vel.

Kári Árnason, miðvörður 9

Virðist hafa verið hárrétt ákvörðun hjá Heimi að setja Kára aftur inn. Yfirvegun, reynsla og pakkaði saman turnunum frammi há Tyrkjum með Ragga. Bætti svo um betur og skoraði mark.

Ragnar Sigurðsson, miðvörður 9

Samvinna hans og Kára algjörlega mögnuð. Framherjar Tyrkja lítur út eins og byrjendur í höndunum á Ragga og Kára.

Hörður Björgvin Magnússon, vinstri bakvörður 9

Traustur í vinstri bakverðinum og losaði boltann vel frá sér. Hæð hans nýtist vel í uppstilltum sóknaratriðum eins og sást í fyrsta marki Íslands.

Jóhann Berg Guðmundsson, hægri kantmaður 9

Var áræðinn fram á við í fyrri hálfleik, gaf góðar sendingar og skoraði sitt fyrsta landsliðsmark í mótsleik fjögur ár. Hrikalega duglegur og flottur að verjast.

Aron Einar Gunnarsson, miðjumaður 9

Svona ekta leikur frá fyrirliðanum. Sat bara fyrir framan vörnina og borðaði allt sem kom inn á hans svæði léttilega. Skilaði boltanum svo frábærlega frá sér. Tekinn snemma út af vegna meiðsla.

Gylfi Þór Sigurðsson, miðjumaður 9

Frábær á miðjunni með Aroni eins og alltaf. Þeim leið vel að vera komnir aftur saman tveir á miðjuna. Geggjaðar spyrnur og hljóp úr sér lungun eins og alltaf.

Birkir Bjarnason, vinstri kantmaður 9

Byrjaði ekki vel með nokkrar lélegar sendingar en vann á. Bjargaði tvisvar frábærlega í teignum og skoraði gott mark.

Alfreð Finnbogason, framherji 9

Kom ekki mikið við sögu í fyrri hálfleik en tók vel á móti boltanum og færði ró yfir spilið þegar að hann fékk boltann.

Jón Daði Böðvarsson, framherji 10 - maður leiksins

Vinnuhesturinn magnaði átti sinn besta landsleik. Hljóp úr sér lifur og lungu, pressaði á frábæran hátt og lagði upp tvö mörk í fyrri hálfleik. Algjörlega mögnuð frammistaða.