Lífið

Hel­vítis kokkurinn: Lasagne þrútið af ást með baguette og hvít­lauks­smjöri

Aníta Guðlaug Axelsdóttir skrifar
Allir ættu að prufa að elda þetta Lasagne.
Allir ættu að prufa að elda þetta Lasagne. Vísir/Ívar Fannar

Ívar Örn Hansen eða Helvítis kokkurinn eins og hann er betur þekktur, heldur áfram að kenna okkur á lífið í eldhúsinu, í þetta skiptið er það vinsæli heimilismaturinn Lasagne sem mætti kalla hina fullkomnu miðvikudagsmáltíð.

Klippa: Helvítis kokkurinn - Lasagne

Lasagne fyrir 10 manns

  • 1 kg nauta og grísahakk frá Kjarnafæði
  • 3 sneiðar beikon
  • Ólífuolía
  • 2 gulrætur
  • 2 laukar
  • 3 stangir sellerí
  • 300 ml hvítvín
  • 1 l nautasoð
  • 1 rauður chilli
  • 6 hvítlauksrif
  • 100 gr tómatpaste
  • 2 búnt steinselja
  • Salt
  • Pipar
  • 200 gr smjör
  • 500 ml mjólk
  • 4 eggjarauður
  • 500 gr kotasæla
  • 1 stk 12 mánaða Gouda
  • 2 pokar 4ja ostablanda frá MS
  • 100 gr parmesan ostur
  • 1 pakki lasagne blöð
  • 100 gr parmesan á toppinn
  • 10 skvettur af hot sauce af eigin vali

Aðferð:

Saxið beikon og steikið í 10-15 mínútur í stórum potti ásamt hakkinu. Kryddið með salti og pipar.

Saxið lauk, gulrætur, sellerí, chilli og hvítlauk og steikið í ólífuolíu í öðrum potti í 10 mínútur á meðalhita. Kryddið með salti og pipar. Blandið tómatmauki út í og steikið í um 3-5 mínútur. Hellið blöndunni út í pottinn með kjötinu.

Hellið hvítvíni út í pott og sjóðið í 10 - 15 mín. Hellið kjötsoði út í pott og sjóðið í 30- 40 mín. Hellið mjólk út í pott og sjóðið í 20 mín um það bil. Saxið eitt búnt steinselju og setjið út í pottinn ásamt smjörinu og parmesan ostinum. Sjóðið í 2-3 mín. Blandið eggjarauðum út í, eina í einu.

Raðið öllu saman samkvæmt myndbandi. Ólífuolía í botninn á fatinu og svo í eftirfarandi röð:

Lasagne blöð - sósa - Gouda ostur - lasagne blöð - sósa - 1 búnt steinsselja saxað - kotasæla - lasagne blöð - sósa - 4ra osta blanda - lasagne blöð - sósa - ostur - parmesan ostur. 

Bakið í ofni undir álpappír við 150° í 60 mínútur. Takið álpappír af og bakið í 10 mínútur á 220°, hvílið lasagne í 30 mínútur og njótið.


Hvítlaukssmjör fyrir baguette:

  • 200 gr olífuolía
  • 14 hvítlauksrif
  • Svartur pipar
  • 20 gr graslaukur
  • 300 gr mjúkt smjör

Aðferð:

Hellið olíu í eldfast mót og setjið hvítlauk út í. Bakið hvítlauk í 15 mínútur á 200° í ofni. Kreistið hvítlaukinn út í smjörið og hendið hýðinu. Saxið graslauk og blandið við smjörið ásamt svörtum pipar við hæfi. Skerið heilt baguette í sneiðar og smyrjið að vild.

Salat að eigin vali er fínt með, þið ráðið.

Það er engin regla yfir hversu mikið af parmesan osti þú vilt setja yfir.Vísir/Ívar Fannar

Ívar Örn Hansen er Helvítis kokkurinn sem kennir ykkur að elda bragðgóðan mat á mannamáli á Vísi og á Stöð 2+. Matreiðsluþátturinn er fyrir þá sem vilja ekkert kjaftæði, bara elda bragðgóðan mat og koma þeir inn vikulega.

Hægt er að sjá alla þættina hér á Vísi.


Tengdar fréttir

Helvítis kokkurinn: Grilluð lúða með leynisósu og rauðrófusalati

Ívar Örn Hansen er Helvítis kokkurinn sem ætlar að kenna ykkur að elda bragðgóðan mat á mannamáli á Vísi og á Stöð 2+ í sumar. Matreiðsluþátturinn er fyrir þá sem vilja ekkert kjaftæði, bara elda bragðgóðan mat og munu þeir koma inn vikulega.

Helvítis kokkurinn: Pasta með cajun kjúlla

Ívar Örn Hansen er Helvítis kokkurinn sem ætlar að kenna ykkur að elda bragðgóðan mat á mannamáli á Vísi og á Stöð 2+ í sumar. Matreiðsluþátturinn er fyrir þá sem vilja ekkert kjaftæði, bara elda bragðgóðan mat og munu þeir koma inn vikulega.

Hel­vítis kokkurinn: Rauð­víns­soðnir lambaskankar

Ívar Örn Hansen er Helvítis kokkurinn sem ætlar að kenna ykkur að elda bragðgóðan mat á mannamáli á Vísi og á Stöð 2+ í sumar. Matreiðsluþátturinn er fyrir þá sem vilja ekkert kjaftæði, bara elda bragðgóðan mat og kemur inn vikulega.






Fleiri fréttir

Sjá meira


×