Lífið

Hallbera sló í gegn í eldhúsinu

Stefán Árni Pálsson skrifar
Vinkonurnar voru heldur betur sáttar. 
Vinkonurnar voru heldur betur sáttar. 

Knattspyrnukonan Hallbera Guðný Gísladóttir var gestur hjá Evu Laufey Kjaran í þættinum Eldað með Evu á miðvikudagskvöldið.

Hallbera er þekkt fyrir frábæra takta á knattspyrnuvellinum en ekki svo mikið inni í eldhúsinu.

Eva kenndi henni að matreiða Tikka Masalakjúkling og Súkkulaðimús og að lokum bauð hún vinkonum sínum úr knattspyrnuheiminum í mat.

Þetta gekk nokkuð vel fyrir sig hjá Hallberu sem lærði margt og mikið af Evu Laufey en vinkonur hennar höfðu ekki endilega mikla trú á henni fyrir verkefnið. Hér að neðan má sjá matarboð Hallberu.

Hér að neðan má sjá uppskriftir þáttarins. 

Tikka masala kjúklingur

Fyrir 3-4

3 hvítlauksrif

1 msk rifið ferskt engifer

3 msk sítrónusafi

1 dl hrein jógúrt

1 tsk salti

½ rautt chilialdin

1 tsk kóríanderfræ

Handfyllisaxað kóríander

3 tsk garam masala

700 g kjúklingakjöt, skorið í litla bita

Aðferð:

1.Blandið öllum hráefnum saman og skerið kjúklingakjötið í litla bita

2.Setjið allt í plastpoka og inn í kæli í 2 – 3 klukkstundir, best yfir nótt.

3.Eftir þann tíma er kjúklingurinn steiktur á pönnu í 2 – 3 mínútur og síðan fært yfir í pottinn með sósunni og látið malla í 15 – 20 mínútur.

Sósan:

2 – 3 msk ólífuolía

2 hvítlauksrif

1 msk rifið engifer

½ rautt chilialdin

1 tsk túrmerik

1 tsk cumin

1 tsk múskat

2 msk tómatpúrra

200 g hakkaðir tómatar

3 msk sýrður rjómi

3 msk hrein jógúrt

1 dl rjómi

Handfylli ferskur kóríander

Aðferð:

1.Hitið olíu á pönnu og steikið hvítlauk, engifer og chili.

2.Bætið kryddunum út á pönnuna og hrærið.

3.Því næst fara hakkaðir tómatar, tómatpúrra, sýrður rjómi, rjómi og hrein jógúrt saman við.

4.Leyfið sósunni að malla í nokkrar mínútur og steikið kjúklinginn á meðan.

5.Setjið kjúklinginn út í pottinn og leyfið sósunni að malla í 20 mínútur.

6.Smakkið ykkur til með salti og pipar.

Naan brauð

150 ml volgt vatn

200 g hveiti + meiri ef ykkur finnst deigið of blautt

2 tsk þurrger

1 tsk hunang

1 tsk salt

3 msk ab mjólk

1 msk ólífuolía

1msk brætt smjör

1 msk ólífuolía

1 hvítlauksrif

½ tsk salt

1 tsk smátt söxuð steinselja

Aðferð:

1.Blandið vatni, geri og hunangi saman í skál.

2.Leggið viskastykki standa yfir skálina og um leið og það byrjar að freyða í skálinni er gerið tilbúið.

3.Bætið því næst hveitinu, saltinu, ab mjólkinni og ólífuolíunni saman við og hrærið vel saman.

4.Stráið smá hveiti á borð og hnoðið þar til deigið verður samfellt og fínt, leyfið deiginu að hefast í klukkustund.

5.Skerið deigið í litla bita og mótið kökur, þær eiga að vera fremur þunnar.

6.Steikið á heitri pönnu á hvorri hlið í 1-2 mínútur.

7.Blandið saman í skál, smjöri, olíu, salti, steinselju og hvítlauk og penslið á naan brauðin þegar þau eru nýsteikt. Það gefur þeim dásamlegan hvítlaukskeim! Má auðvitað sleppa því ef þið eruð ekki hrifin af hvítlauk.

Raita sósa

250 g ab mjólk

½ agúrka

Salt og pipar

2 msk smátt saxður kóríander

Aðferð:

1.Saxið hráefnin afar smátt og blandið öllu vel saman í skál, geymið helst í kæli í smá stund áður en þið berið sósuna fram

Súkkulaðimús

·200 g súkkulaði

·2 eggjarauður

·500 ml rjómi

·1 msk sykur

·Fersk ber til skrauts.

Aðferð:

1. Bræðið súkkulaði yfir vatnsbaði

2. Þeytið rjóma og sykur saman.

3. Kælið súkkulaðið í smá stund, hrærið eggjarauðum saman við ef súkkulaðið er of þykkt þá bætið þið smá rjóma saman við til þess að þynna.

4. Bætið súkkulaðiblöndunni saman við rjómann í nokkrum skömmtum.

5. Kælið og berið fram með ferskum berjum.






Fleiri fréttir

Sjá meira


×