Innlent

10-15 manna verksmiðja hefur rekstur á Kópaskeri

Kristján Már Unnarsson skrifar
Niðursuðuverksmiðja hefur tekið til starfa á Kópaskeri í byggingu sem áður hýsti rækjuverksmiðju. Tíu manns hafa þegar fengið þar vinnu og stefnt að því að fjölga upp í fimmtán starfsmenn við að sjóða niður lifur, hrogn og makríl.

Það þótti mikið áfall fyrir samfélagið á Kópaskeri þegar rækjuverksmiðjunni var lokað fyrir áratug. Tólfhundruð fermetra fiskverkunarhúsið var í eigu Byggðastofnunar en nú hefur fyrirtækið JS Seafood hleypt í það nýju lífi. Það er í eigu tveggja einstaklinga, Jóns Arnar Jakobssonar og Sarunas Raila frá Litháen. Í vinnslusal þar sem áður var pilluð rækja byrjuðu niðursuðudósir að rúlla af færibandi í sumar.

Í viðtali í fréttum Stöðvar 2 sagði Jón Örn að fyrirtækið sé þegar byrjað að sjóða niður þorskalifur og stefnt að því að bæta við hrognum og makríl á næsta ári. Þeir Jón Örn og Sarunas hafa áður komið að fiskvinnslu í Reykjavík og á Suðurnesjum en þegar spurt er hversvegna þeir velja Kópasker er svarið: Góð staðsetning gagnvart hráefnisöflun á Norðausturlandi.

Niðursuðuverksmiðja hefur hafið starfsemi í þessu húsi á Kópaskeri, áratug eftir að rækjuverksmiðju var lokað.Myndir/Baldur Hrafnkell Jónsson.
Ljóst er að atvinnusköpun af þessari stærð hefur verulega þýðingu fyrir byggðina við Öxarfjörð. 

„Við erum með tíu manns í vinnu hérna núna. Við reiknum með að verða fimmtán manns. Í samfélagi sem er með um 200 manns búsetta er þetta talsverð viðbót,“ segir Jón Örn.

„Okkur hefur verið tekið vel. Það eru allir bara ánægðir með þetta framtak.“




Fleiri fréttir

Sjá meira


Velkomin á Vísi. Þessi vefur notar vafrakökur. Sjá nánar.