Twitter um tapið í Slóvakíu: Á­takan­legt og ömur­legt!

Craig Pawson stal fyrirsögnunum framan af leik.
Craig Pawson stal fyrirsögnunum framan af leik. Christian Hofer/Getty Images

Ísland tapaði 4-2 fyrir Slóvakíu ytra í undankeppni EM 2024. Segja má að Craig Pawson, dómari úr ensku úrvalsdeildinni, hafi stolið senunni í fyrri hálfleik. Í síðari hálfleik var um almenna uppgjöf að ræða á samfélagsmiðlinum Twitter.

Þjóðsöngur Íslands var sunginn af Mörtu Kristínu Friðriksdóttur, sópr­an­söng­konu búsettri í Vín. Stal hún senunni áður en flautað var til leiks.

Ísland komst yfir snemma leiks með frábæru skallamarki Orra Steins Óskarsson en hann jarðaði þá Denis Vavro, samherja sinn hjá FC Kaupmannahöfn, eftir háa fyrirgjöf Guðlaugs Victors Pálssonar.

Slóvakía jafnaði skömmu síðar með marki eftir hornspyrnu og komust svo yfir eftir heldur ódýra vítaspyrnu sem íslenska þjóðin virðist ekki sátt með.

Strax í upphafi síðari hálfleiks bættu heimamenn við þriðja marki leiksins. Ekki löngu síðar kom fjórða markið og við það var allt loft út Twitter.

Andri Lucas Guðjohnsen minnkaði muninn í 4-2 en þá voru flest öll búin að loka tölvunni eða slökkva á símanum.

Umfjöllun: Slóvakía - Ísland 4-2 | Sem betur fer er langt í mars

Íslenska karlalandsliðið í fótbolta varð í kvöld að horfa upp á Slóvaka fagna sæti á EM 2024, eftir 4-2 tap Íslands í Bratislava. Fjarlægur möguleiki Íslands á að komast upp úr J-riðli er því úr sögunni fyrir lokaleikinn við Portúgal ytra á sunnudag eftir.

„Uppskriftin í okkar leikjum í þessum riðli“

Fyrirliðinn Aron Einar Gunnarsson var að vonum hundsvekktur eftir frammistöðu Íslands í 4-2 tapinu gegn Slóvakíu í Bratislava í kvöld. Tapið þýðir að von Íslands um að komast upp úr J-riðli er endanlega úr sögunni, en Slóvakar fögnuðu EM-sæti.

Åge Hareide: Svartur fimmtudagur fyrir Ísland

Þjálfari íslenska karlalandsliðsins í fótbolta var að vonum ósáttur við það hvernig leikurinn fór, hvernig frammistaðan var og talaði um svartan dag fyrir liðið sitt. Ísland steinlá fyrir Slóvökum 4-2 en það verður að horfa til þess að íslenska liðið átti í fullu tréi við það slóvaska á Laugardalsvelli fyrr á þessu ári.