Um­fjöllun og við­töl: HK - ÍBV 0-1 | Sigur heldur vonum Eyja­manna á lífi

Þorsteinn Hjálmsson skrifar
Eiður Aron Sigurbjörnsson skoraði sigurmark dagsins.
Eiður Aron Sigurbjörnsson skoraði sigurmark dagsins. Vísir / Hulda Margrét

Í dag hófst næstsíðasta umferð Bestu deildarinnar. Í Kórnum fékk HK ÍBV í heimsókn í leik sem Eyjamenn unnu 0-1. Úrslit leiksins réðust úr umdeildri vítaspyrnu sem dæmd var á 30. mínútu leiksins.

Eftir nokkuð jafnar fyrstu tíu mínútur tóku heimamenn yfir. Héldu þeir boltanum vel og lengi, oft á tíðum, á meðan Eyjamenn voru þéttir og vörðust á sínum vallarhelmingi í von um að fá tækifæri á skyndisókn.

Raungerðist það eftir um hálftíma leik þegar Tómas Bent Magnússon, leikmaður ÍBV, slapp einn inn fyrir vörn HK. Arnar Freyr Ólafsson, markvörður HK, kom á móti honum úr marki sínu og reyndi að ná til boltans í sömu andrá og Tómas Bent og úr varð árekstur. Vilhjálmur Alvar Þórarinsson, dómari leiksins, mat atvikið sem svo að Arnar Freyr hafi verið of seinn til og benti á punktinn.

Úr vítinu skoraði Eiður Aron Sigurbjörnsson.

Það sem eftir lifði fyrri hálfleiksins reyndu HK-ingar að jafna. Anton Søjberg var þar fremstur í flokki og átti tvær ágætis tilraunir áður en flautað var til hálfleiks.

Sama var upp á teningnum í síðari hálfleik. Heimamenn stjórnuðu leiknum á meðan Eyjamenn vörðust vel.

Lítið gerðist raun allan síðari hálfleikinn. HK-ingar áttu margar marktilraunir en af þeim stafaði lítil ógn og flestar hittu ekki markið eða fóru beint í lúkurnar á markverði ÍBV, Guy Smit.

Augnablik HK til að jafna leikinn kom þó á 90. mínútu. Anton Søjberg tók þá aukaspyrnu rétt utan við miðjan teig Eyjamanna. Spyrnan flaug í fallegum boga yfir varnarvegginn og var á leið sinni niður í markhornið. Þar var þó mættur Eiður Aron Sigurbjörnsson og þrumaði boltanum af marklínunni.

Leiknum lauk því með 0-1 sigri Eyjamanna sem þurfa að vinna Keflavík í næstu umferð og treysta á önnur úrslit til að halda sér uppi. HK þurfti stig í kvöld til að tryggja sína veru í deildinni og þarf það enn. Í versta falli fyrir HK-inga, ef þeir tapa í lokaumferðinni, þá þurfa þeir treysta á önnur úrslit.

Af hverju vann ÍBV?

Eyjamenn vörðust hrikalega vel í kvöld og tókst HK-ingum ekki að búa sér til eitt einasta dauðafæri í leiknum. Eyjamenn skoruðu svo úr besta færi leiksins sem var vítaspyrnan. Leikurinn réðist því á umdeildum dóm sem virðist, því miður fyrir HK og dómara leiksins, hafa verið rangur.

Hverjir stóðu upp úr?

Varnarleikur Eyjamanna með Eið Aron Sigurbjörnsson, markaskorara leiksins, í broddi fylkingar var það sem stóð upp úr í leiknum.

Einnig má nefna Elvis, leikmann ÍBV, sem lék á miðjunni í kvöld fyrir Eyjamenn þrátt fyrir að hafa spilað mest megnið í stöðu hægri bakvarðar. Var hann lúsiðinn allan leikinn og skilaði sínu hlutverki vel frá sér.

Eins leiðinlegt og er að benda á það þá var það þessi vítaspyrnudómur Vilhjálms Alvars sem veitti ÍBV tækifæri á að skora í leiknum og þar með sigra.

HK hafði þó rúmar 60 mínútur til að jafna leikinn en sóknarþungi þeirra var ekki upp á marga fiska í kvöld.

ÍBV fær fallna Keflvíkinga í heimsókn í loka umferð Bestu deildarinnar næsta laugardag klukkan 14:00. HK fer norður í síðustu umferðinni og mæta KA.