Sport

Kristján Viggó Norðurlandameistari U20

Kristján í eldlínunni í mynd.
Kristján í eldlínunni í mynd. mynd/frí
Fyrri dagurinn á Norðurlandamótinu nítján ára og yngri fór fram í dag en Ísland skipar sameiginlegu liði með Dönum. Svíþjóð, Noregur og Finnland eru einnig með á mótinu.

Kristján Viggó Sigfinnsson gerði sér lítið fyrir og vann til gullverðlauna í hástökki. Hann stökk 2,13 metra sem er tíu sentímetra bæting.

Hann vann ekki bara til gullverðlauna heldur jafnaði einnig piltamet 16-17 ára sem hafði staðið síðan 1997. Það var Einar Karl Hjartarson sem á netið með Kristjáni.

Guðbjörg Jóna Bjarnadóttir fékk silfur í 100 metra hlaupi og Hinrik Snær Steinsson kom einnig annar í mark í 400 metra hlaupi.

Enn eitt silfrið féll í hlut Íslands í 400 metra hlaupi stúlkna er Þórdís Eva Steinsdóttir kom í mark á sínum besta tíma, 55,46 sekúndum.

Katla Rut Robertsdóttir Kluvers var í sama hlaupi og Þórdís en Katla varð sú áttunda. Birna Kristín Kristjánsdóttir fékk svo fjórðu silfurverðlaun dagsins í langstökki þegar hún stökk 6,01 metra.

Ísland fékk svo brons í 4x100 metra boðhlaupi. Sveitina skipuðu Birna Kristín, Þórdís Eva, Katla Rut og Guðbjörg Jóna. Tími þeirra var 47,48 sekúndur.

Sigursteinn Ásgeirsson varð sjöundi í kúluvarpi en Valdimar Hjalti Erlendsson hætti eftir tvö köst til þess að spara sig fyrir kringlukastið á morgun.

Elísabet Rut Rúnarsdóttir þurfti því miður að hætta keppni í sleggjukastinu vegna meiðsla. Hún átti aðeins eitt kast sem var ekki gilt.

Síðari dagurinn hefst svo klukkan átta í fyrramálið þar sem úrslit ráðast í fleiri greinum og heildarkeppninni.