Heimsmeistararnir unnu alla leiki sína og fengu ekki á sig mark

Bandarísku leikmennirnir fagna marki Lindsey Horan.
Bandarísku leikmennirnir fagna marki Lindsey Horan. vísir/getty
Heimsmeistarar Bandaríkjanna unnu 0-2 sigur á Svíþjóð í Le Havre í lokaleik sínum í F-riðli heimsmeistaramóts kvenna í kvöld. Bandaríska liðið mætir því spænska í 16-liða úrslitum HM.

Bandaríkin unnu alla þrjá leiki sína í riðlinum með markatölunni 18-0. Ekkert lið hefur skorað fleiri mörk í riðlakeppninni á einu heimsmeistaramóti.

Þetta var níundi sigur bandaríska liðsins í röð. Bandaríkin hafa haldið hreinu í átta af níu þessara leikja.

Strax á 3. mínútu leiksins í kvöld kom Lindsey Horan bandarísku heimsmeisturunum yfir eftir hornspyrnu. Engin hefur verið jafn snögg að skora á HM í Frakklandi og Horan.

Staðan var 0-1 í hálfleik. Eftir fimm mínútna leik í seinni hálfleik komust Bandaríkin í 0-2. Tobin Heath átti þá skot sem fór af Jonnu Andersson og yfir Hedvig Lindahl í sænska markinu.

Carli Lloyd fékk dauðafæri undir lokin en Andersson varði skot hennar. Fleiri urðu mörkin ekki og bandarískur sigur staðreynd.

Svíar enduðu í 2. sæti riðilsins með sex stig. Svíþjóð mætir Kanada í 16-liða úrslitunum.