Einkunnir Íslands: Þórir Jóhann og Hákon stóðu upp úr

Íþróttadeild Vísis skrifar
Þórir Jóhann Helgason átti flottan leik og skoraði annað mark Íslands.
Þórir Jóhann Helgason átti flottan leik og skoraði annað mark Íslands. Vísir/Hulda Margrét

Leikmenn íslenska landsliðsins áttu misgóðan dag er liðið gerði 2-2 jafntefli við Ísrael öðru sinni í Þjóðadeild karla í fótbolta í kvöld. Ísland er með þrjú stig eftir þrjá leiki í riðlinum.

Jón Dagur Þorsteinsson og Þórir Jóhann Helgason skoruðu mörk Íslands sem komst tvisvar yfir í leiknum. Daníel Leó Grétarsson varð fyrir því óláni að skora sjálfsmark í fyrri hálfleik og þá jafnaði Ísrael með umdeildu marki þar sem myndbandsdómarar sögðu að Rúnar Alex Rúnarsson hefðu varið boltann innan marklínunnar.

Ísland er með þrjú stig í öðru sæti riðilsins eftir þrjá leiki en Ísrael er með fimm stig á toppnum. Albanía hefur leikið tvo leiki og er með eitt stig.

Einkunnagjöf leikmanna íslenska landsliðsins má sjá að neðan.

Rúnar Alex Rúnarsson, markvörður: 7

Sinnti flestöllu sínu vel. Gat lítið við mörkum Ísraela gert, og gerði raunar allt sem hann gat til að koma í veg fyrir það síðara. Myndbandsdómarar einfaldlega tóku þá vörslu af honum.

Alfons Sampsted, hægri bakvörður: 5

Átti í töluverðum vandræðum með að eiga við Manor Solomon. Sérstaklega átti hann erfitt uppdráttar gegn honum í síðari hálfleiknum.

Daníel Leó Grétarsson, miðvörður: 6

Var óheppinn að skora sjálfsmark en gerði annars fátt af sér. Öflugur í loftinu og var sterkur gegn Dabbur í fyrri hálfleiknum sérstaklega.

Hörður Björgvin Magnússon, miðvörður: 6

Frábær sending í aðdraganda seinna marksins og óheppinn að skora ekki úr aukaspyrnu sem small í slánni undir lok fyrri hálfleiks. Koma alltaf augnablik þar sem manni finnst vanta upp á öryggið varnarlega.

Davíð Kristján Ólafsson, vinstri bakvörður: 4,5

Mikið sótt á hann í fyrri hálfleiknum þar sem hvert færið rak annað. Átti erfitt með að eiga við Abada á kantinum og sjálfsmarkið kemur eftir sókn upp hægri kantinn.

Birkir Bjarnason, miðjumaður: 5

Kom lítið út úr honum sóknarlega en gefur liðinu ró og öryggi. Var sprunginn í seinni og kippt út af.

Hákon Arnar Haraldsson, miðjumaður: 7

Sýndi lipra takta á köflum og ljóst að mikið er í hann spunnið. Sinnti pressunni vel og vann boltann tvisvar, þrisvar á vallarhelmingi Ísrael. Hefði átt að fá stoðsendingu í færi Arnórs Sigurðssonar í fyrri hálfleik.

Þórir Jóhann Helgason, miðjumaður: 7 (Maður leiksins)

Skoraði annað mark Íslands og sitt annað mark í riðlinum með laglegri innanfótarspyrnu. Átti fínasta leik á miðsvæðinu og ekki hægt að kvarta mikið undan hans frammistöðu.

Arnór Sigurðsson, hægri kantmaður: 6

Átti ágætis spretti en var minna áberandi en gegn Albaníu fyrir viku. Hefði átt að gera betur í algjöru dauðafæri á 23. mínútu þar sem hann hafði tækifæri til að koma Íslandi 2-0 yfir og gera þetta að allt öðrum leik.

Jón Dagur Þorsteinsson, vinstri kantmaður: 7

Fínir sprettir líkt og félagi sinn á hægri kantinum og skorar laglegt skallamark. Dró aðeins af honum eftir því sem leið á.

Andri Lucas Guðjohnsen, framherji: 5,5

Barðist og þjösnaðist og vann einhverja skallabolta. Átti hörkuskottilraun snemma í síðari hálfleik en gekk illa að finna markið.