City Englandsmeistari annað árið í röð

Vincent Kompany lyftir Englandsmeistarabikarnum.
Vincent Kompany lyftir Englandsmeistarabikarnum. vísir/getty
Manchester City er Englandsmeistari annað árið í röð og sjötta sinn alls eftir 1-4 sigur á Brighton á útivelli í lokaumferð ensku úrvalsdeildarinnar í dag.

City endaði með 98 stig, tveimur stigum minna en liðið fékk í fyrra. City fékk einu stigi meira en Liverpool sem vann Wolves á sama tíma, 2-0.

Fyrir leikinn í dag var ljóst að City yrði meistari með sigri. Jafntefli eða tap gæfu Liverpool hins vegar tækifæri á titlinum.

Glenn Murray kveikti vonarneista Liverpool þegar hann kom Brighton yfir með skalla eftir hornspyrnu Pascal Gross á 27. mínútu.

Gleðin var þó skammvin því 83 sekúndum síðar jafnaði Sergio Agüero metin með sínu 21. deildarmarki í vetur.

Á 38. mínútu kom Aymeric Laporte City yfir með skalla eftir hornspyrnu Riyads Mahrez. Staðan var 1-2 í hálfleik.

City hafði mikla yfirburði í seinni hálfleik og bætti tveimur mörkum við.

Mahrez skoraði laglegt mark á 63. mínútu og níu mínútum síðar gerði Ilkay Gündogan fjórða markið með skoti beint úr aukaspyrnu. Lokatölur 1-4, City í vil. Liðið vann síðustu 14 deildarleiki sína á tímabilinu.

Brighton, sem vann aðeins tvo af síðustu 18 leikjum sínum, endaði í 17. sæti deildarinnar.