Aybameyang sá um Tottenham og Valencia úr leik | Þessi átta lið komust áfram

Tómas Þór Þórðarson skrifar
Pierre-Emerick Aubameyang skoraði tvö í kvöld.
Pierre-Emerick Aubameyang skoraði tvö í kvöld. vísir/getty
Dortmund átti ekki í teljandi vandræðum með að komast áfram í gegnum einvígi sitt við Tottenham í Evrópudeildinni en liðið vann seinni leikinn 2-1 á White Hart Lane í kvöld. Pierre-Emerick Aubameyang skoraði bæði mörk þýska liðsins sem fer áfram samanlagt, 5-1.

Gary Neville og lærisveinar hans eru úr leik eftir 2-1 sigur gegn Athletic Bilbao í Spánarslag, en Valencia tapaði fyrri leiknum, 1-0. Valencia komst í 2-0 í fyrri hálfleik og leit allt vel út þar til Aritz Aduriz minnkaði muninn á 75. mínútu og skaut böskunum áfram.

Gary Neville mótmælti harkalega á hliðarlínunni og vildi meina að um hendi hefði verið að ræða. Mótmæli hans skiluðu honum brottrekstri og horfði hann á restina af leiknum úr stúkunni.

Tékkneska liðið Sparta Prag gerði stórvel í kvöld og vann 3-0 útsigur gegn Lazio. Liðin gerðu 1-1 jafntefli í fyrri leiknum og Tékkarnir því komnir áfram. Ekki eitt ítalskt lið er eftir í Evrópukeppni í ár.

Þá er Villareal komið áfram eftir markalaust jafntefli í Leverkusen en fyrri leikinn vann Villareal, 2-0.

Liðin átta sem eru komin áfram: Sparta Prag, Villareal, Shakhtar, Braga, Liverpool, Sevilla, Dortmund, Athletic.

Úrslit kvöldsins:

Lazio - Sparta Prag 0-3

0-1 Borek Dockal (10.), 0-2 Ladislav Krejci (12.), 0-3 Lukas Julis (44.)

Sparta Prag áfram samanlagt, 1-4.

Leverkusen - Villareal 0-0

Villareal áfram samanlagt, 0-2.

Valencia - Athletic 2-1

1-0 Santi Mina (13.), 2-0 Aderlan Santos (37.), 2-1 Aritz Aduriz (75.).

Athletic áfram samalagt, 2-2, á útivallamarkareglunni.

Anderlecht - Shakhtar 0-1

0-1 Eduardo (90.).

Shakhtar áfram samanlagt, 4-1.

Braga - Fenerbache 4-1

1-0 (Ahmed Koka (11.), 1-1 Alper Potuk (45.), 2-1 Josue (69., víti), 3-1 Nikola Stojiljkovic (74.), Rafa Silva (83.).

Braga áfram samanlagt, 4-2.

Man. Utd - Liverpool 1-1

1-0 Anthony Martial (32., víti), 1-1 Philippe Coutinho (45.).

Liverpool áfram samanlagt, 3-1.

Sevilla - Basel 3-0

1-0 Adil Rami (7.), 2-0 Kevin Gameiro (44.), 3-0 Kevin Gameiro (45.).

Sevilla áfram samanlagt, 3-0.

Tottenham - Dortmund 1-2

0-1 Pierre-Emerick Aubameyang (24.), 0-2 Pierre-Emerick Aubameyang (70.), 1-2 Son Heung-min (73.).

Dortmund áfram samanlagt, 5-1.