Liverpool slapp með skrekkinn

Eiríkur Stefán Ásgeirsson skrifar
Liverpool átti í miklum vandræðum með Robbie Keane í dag. Hér reynir Javier Mascherano að stöðva kappann. Nordic Photos / Getty Images

Liverpool mátti þakka kærlega fyrir að tapa ekki tveimur leikjum á Anfield í sömu vikunni eftir 2-2 jafntefli við Tottenham.

Rafael Benitez gerði fimm breytingar á liði Liverpool frá tapleiknum gegn Marseille í Meistaradeildinni í vikunni, en án árangurs.

Það byrjaði þó vel þegar Andriy Voronin fylgdi vel eftir aukaspyrnu Steven Gerrard sem Paul Robinson varði í marki Tottenham.

Gerrard átti svo skot í stöng úr annarri aukaspyrnu skömmu síðar. En það var svo Robbie Keane sem stal senunni eftir það.

Undir lok hálfleiksins kom hár bolti á vallarhelming Liverpool. Dimitar Berbatov vann skallaeinvígi við Sami Hyypia og lagði boltann fyrir Robbie Keane sem skoraði með laglegu skoti.

Þetta var fyrsta markið á tímabilinu sem Liverpool fær á sig sem kemur ekki úr föstu leikatriði. En svo gerðist það sama aftur. Robinson tók langa aukaspyrnu, Berbatov fór létt með Hyypia og Keane skilaði knettinum í netið.

Þegar annað tap Liverpool á Anfield í sömu vikunni virtist blasa við kom Fernando Torres þeim til bjargar. Hann skoraði gott mark með skalla eftir fyrirgjöf Steve Finnan í uppbótartíma og bjargaði stigi fyrir Liverpool.

Frank Lampard er hér á fleygiferð með Chelsea í dag. Ivan Campo og Gavin McCann fylgjast með.Nordic Photos / Getty Images

Bolton-Chelsea 0-1

Frank Lampard var kominn aftur í byrjunarlið Chelsea í fyrsta sinn síðan í ágúst er liðið mætti Bolton á útivelli. Leikurinn var jafn og spennandi í fyrri hálfleik en það var Chelsea sem var á undan til að skora fyrsta markið. Solomon Kalou var þar að verki.

Þannig stóðu leikar allt til leiksloka. Chelsea vann góðan sigur og er nú með fimmtán stig í deildinni og er stigi á eftir Liverpool.

Töframaðurinn Elano skoraði tvívegis í dag. Hér fagnar hann öðru marka sinna ásamt Martin Petrov og fleiri félögum sínum.Nordic Photos / Getty Images

Manchester City-Middlesbrough 3-1

Manchester City heldur áfram að brillera í ensku úrvalsdeildinni og aftur skoraði brasilíski töframaðurinn Elano glæsilegt mark úr aukaspyrnu. Það var þriðja mark leiksins gegn Middlesbrough en City vann leikinn, 3-1.

Fyrsta mark leiksins var sjálfsmark. Chris Riggott gerir sig sekan um slæm mistök eftir að boltinn berst inn á teig eftir hornspyrnu Martin Petrov.

Elano skoraði annað mark leiksins, frábært skot af 25 metra færi sem hafnaði í netinu. Aukaspyrnan var svo af 20 metra færi og er Elano sjálfsagt í dag orðinn einn heitasti knattspyrnumaður heimsins.

Ben Hutchinson klóraði í bakkann fyrir Middlesbrough undir lok leiksins en þetta var hans fyrsti leikur fyrir félagið.

Sam Allardyce undirbýr hér skiptingu Michael Owen. Sú skipting átti sannarlega eftir að borga sig.Nordic Photos / Getty Images

Newcastle-Everton 3-2

Newcastle vann afar góðan sigur á Everton, 3-2, með tveimur síðbúnum mörkum.

Nicky Butt skoraði fyrsta mark leiksins undir lok fyrri hálfleiksins er hann vippaði boltanum laglega yfir Tim Howard í marki Everton. Andy Johnson jafnaði hins vegar metin með sínu fyrsta marki fyrir Everton síðan í mars og fagnaði hann því vel.

Það dugði þó ekki til. Varamennirnir Emre og Michael Owen skoruðu með skömmu millibili undir lok leiksins og þó svo að Mikel Arteta hafi minnkað muninn í blálokin vann Newcastle góðan sigur í dag.

Þetta eru líka góðar fréttir fyrir Steve McClaren, landsliðsþjálfara Englands, sem þarf nauðsynlega á Owen að halda í næstu leikjum enska landsliðsins.

Brett Emerton reynir hér að komast fram hjá Fabrice Muamba, leikmanni Birmingham, en án árangurs.Nordic Photos / Getty Images

Blackburn-Birmingham 2-1

Blackburn vann góðan 2-1 sigur á Birmingham. David Bentley kom Blackburn yfir í fyrri hálfleik og Benni McCarthy bætti um betur úr vítaspyrnu í þeim síðari. Cameron Jerome minnkaði muninn fyrir Birmingham.