Einkunnir Íslands: Strákarnir sáu aldrei til sólar

Albert átti góða spretti.
Albert átti góða spretti. vísir/getty
Íslenska karlalandsliðið í fótbolta átti ekki mikla möguleika gegn heimsmeisturum Frakka þegar liðin mættust á Stade de France í undankeppni EM 2020 í kvöld.

Frakkar unnu 4-0 sigur og eru með fullt hús stiga í riðlinum. Íslendingar eru aftur á móti með þrjú stig.

Samuel Umtiti, Olivier Giroud, Kylian Mbappé og Antoine Griezmann skoruðu mörk heimsmeistaranna í kvöld.

Albert Guðmundsson sýndi góða takta þrátt fyrir að vera í erfiðu hlutverki í framlínu Íslands en annars var fátt um fína drætti hjá íslenska liðinu.

Einkunnagjöf Vísis má sjá hér fyrir neðan.

Byrjunarlið:

Hannes Þór Halldórsson, markvörður 5

Gat lítið gert í marki Umtiti og varði frábærlega frá Giroud sem komst í gott skallafæri stuttu síðar. Fór í úthlaup í öðru marki Frakka þar sem hann missti af boltanum og eftirleikurinn var auðveldur fyrir Giroud.

Birkir Már Sævarsson, hægri bakvörður 5

Átti ágæta spretti en lenti í erfiðleikum, eins og margir. Missti af Mbappé þegar hann gaf fyrirgjöfina á Umtiti í marki Frakklands í fyrri hálfleik. Missti svo aftur af sama manni þegar Mbappé skoraði þriðja mark Frakka.

Sverrir Ingi Ingason, miðvörður 4

Svaf á verðinum þegar Umtiti kom Frökkum yfir í leiknum. Átti í vandræðum með spræka sóknarmenn Frakka. Bjargaði einu sinni vel í seinni hálfleik.

Kári Árnason, miðvörður 5

Reyndi hvað hann gat að binda saman íslensku vörnina en það tókst ekki sem skyldi. Frakkar voru afar klókir í að finna leið í gegnum vörn Íslands. Gaf mikið eftir undir lokin.

Ragnar Sigurðsson, miðvörður 5

Var kröftugur, sérstaklega framan af leik. Oftast réttur maður á réttum stað, en það dró af honum eins og öðrum þegar leið á leikinn. Hefur ekki átt nógu góða leiki eftir að hann sneri aftur í landsliðið.

Hörður Björgvin Magnússon, vinstri bakvörður 4

Hafði í nógu að snúast með kraftmikla framherja Frakkanna, rétt eins og öll íslenska varnarlínan. Númeri of lítill fyrir þennan leik.

Rúnar Már Sigurjónsson, miðjumaður 4

Var hægra megin á miðjunni og þar var lítið flæði á boltanum, sérstaklega framan af leik. Kom lítið frá honum og var alltaf í eltingarleik.

Aron Einar Gunnarsson, miðjumaður 6

Afar vinnusamur að venju og það er sérstaklega í svona leikjum sem mikilvægi Arons Einars fyrir íslenska landsliðið kemur í ljós. Hann er fyrirliði en sýnir það líka í verki inni á vellinum.

Birkir Bjarnason, miðjumaður 6

Átti fyrsta skot Íslands í leiknum en það kom snemma í síðari hálfleik. Var þess fyrir utan aðallega í varnarhlutverki eins og svo margir aðrir og mæddi mikið á honum í því.

Gylfi Þór Sigurðsson, framherji 5

Komst því miður ekki í takt við leikinn í fyrri hálfleik, en var ógnandi að venju í föstum leikatriðum. Komst lítið í spilið en gríðarlega vinnusamur að venju. Skaut beint á Hugo Lloris í besta færi Íslands.

Albert Guðmundsson, framherji 6

Fékk stórt tækifæri og nýtti það ágætlega. Hápunkturinn var þegar hann tók sprett og hristi Paul Pogba af sér. Náði því miður lítið að ógna marki Frakka en var iðinn og kröftugur.