Eng­land og Þýska­land búin að tryggja sér sæti á HM næsta sumar

Alessia Russo skoraði fyrra mark Englands í dag.
Alessia Russo skoraði fyrra mark Englands í dag. Srdjan Stevanovic/Getty Images

England og Þýskaland hafa tryggt sér sæti á heimsmeistaramóti kvenna í fótbolta sem fram fer í Ástralíu og Nýja-Sjálandi næsta sumar. England er með fullt hús stiga í undankeppninni og á enn eftir að fá á sig mark.

Evrópumeistararnir mættu Austurríki í dag en liðin voru einnig saman í riðli á EM í sumar. Þá vann England 1-0 sigur en nú vann England 2-0 sigur þökk sé leikmönnum Manchester United. Alessia Russo skoraði fyrra markið og Nikita Parris tryggði sigurinn með öðru marki liðsins þegar tuttugu mínútur voru til leiksloka.

Lokatölur 2-0 og England endanlega búið að tryggja sér þátttökurétt á HM. Liðið hefur unnið alla níu leiki sína í undankeppninni, skorað 70 mörk og ekki fengið neitt á sig.

Þýskaland - liðið sem England vann í úrslitaleik EM - tryggði sér einnig þátttökurétt á HM með sigri í Tyrklandi. Eftir markalausan fyrri hálfleik skoraði Þýskaland þrjú mörk og tryggði þar með fyrsta sæti H-riðils.

Ísland getur fylgt í fótspor Englands og Þýskalands með sigri eða jafntefli er liðið mætir Hollandi á þriðjudaginn kemur.