Sjáðu mörkin og umdeilda vítadóminn á Wembley

Valur Páll Eiríksson skrifar
Englendingar eru komnir í úrslit EM í fyrsta sinn.
Englendingar eru komnir í úrslit EM í fyrsta sinn. Getty Images/Catherine Ivill

England vann 2-1 sigur á Dönum eftir framlengdan leik á Evrópumóti karla í fótbolta í kvöld. Umdeild vítaspyrna hafði mikið að segja.

Mikkel Damsgaard kom Dönum yfir eftir hálftímaleik með frábæru marki beint úr aukaspyrnu. Tæpum tíu mínútum síðar jöfnuðu Englendingar hins vegar þegar Simon Kjær, fyrirliði Dana, varð fyrir því óláni að skora sjálfsmark.

1-1 stóð í hálfleik og ekkert var skorað í síðari hálfleiknum. Því þurfti að framlengja leikinn.

Í framlengingunni skoraði Harry Kane það sem reyndist sigurmark leiksins. Hann fylgdi þá eftir eigin vítaspyrnu sem Kasper Schmeichel, markvörður Dana, hafði varið. Vítaspyrnudómurinn var umdeildur þar sem Joakim Mæhle var sagður hafa brotið á Raheem Sterling, en snertingin var ekki mikil.

Það dugði Englendingum yfir línuna. Þeir unnu 2-1 sigur og eru komnir í úrslit EM í fyrsta sinn þar sem þeir mæta Ítölum á sunnudagskvöld.

Mörkin og vítadóminn má sjá í spilaranum að neðan.

Klippa: England - Danmörk