Sjáðu markið: Hinn 17 ára Kristian skoraði fyrir aðallið Ajax

Valur Páll Eiríksson skrifar
Kristian er mikið efni.
Kristian er mikið efni. Getty Images/Soccrates/Angelo Blankespoor

Hinn 17 ára gamli Kristian Hlynsson skoraði eitt marka hollenska stórliðsins Ajax í 6-0 sigri á Koninklijke í dag. Kristian spilaði allan síðari hálfleikinn með liðinu.

Ajax varð Hollandsmeistari í vor og freistar þess að verja titilinn á komandi leiktíð. Undirbúningur hófst í dag með fyrsta æfingaleik leiktíðarinnar gegn neðari deildar liði Koninklijke.

Brassinn David Neres hafði skorað þrennu og komið Ajax í 3-0 eftir aðeins 23 mínútur og Taylor bætti við marki á 24. mínútu. Danilo Pereira skoraði þá fimmta mark Ajax skömmu fyrir leikhlé.

Ajax skipti gott sem öllu byrjunarliði sínu út í hálfleik og var Kristian á meðal þeirra sem kom inn á. Aðeins tæpar fimm mínútur voru liðnar þegar hann var kominn á blað með sjötta marki Ajax, sem var jafnframt síðasta markið í leiknum.

Kristian hefur leikið með bæði unglinga- og U23-liði Ajax en COVID-19 faraldurinn hafði sitt að segja varðandi tímabilið í yngri liðunum í fyrra. Hann nýtur nú góðs af því að þónokkrir leikmenn Ajax eru í fríi eftir að hafa tekið þátt á EM og virðist ætla að grípa tækifærið báðum höndum.

Kristian er bróður Ágústs Eðvalds Hlynssonar, leikmanns FH í Pepsi Max-deild karla.