Einkunnir Íslands: Góð innkoma Viðars

Gylfi átti skínandi góðan leik.
Gylfi átti skínandi góðan leik. vísir/getty
Íslenska karlalandsliðið í fótbolta vann 0-2 sigur á Andorra í fyrsta leik sínum í undankeppni EM 2020 í kvöld. Þetta var fyrsti sigur Íslands í 16 leikjum og sá fyrsti undir stjórn Eriks Hamrén.

Birkir Bjarnason kom Íslendingum yfir á 22. mínútu með sínu ellefta landsliðsmarki. Þegar tíu mínútur voru til leiksloka skoraði Viðar Örn Kjartansson annað mark Íslands með frábæru skoti eftir fyrirgjöf Birkis Más Sævarssonar.

Viðar nýtti þær 20 mínútur sem hann var inni á vellinum vel og þá átti Gylfi Þór Sigurðsson afar góðan leik og var besti maður vallarins.

Einkunnagjöf Vísis má sjá hér fyrir neðan.

Byrjunarliðið:

Hannes Þór Halldórsson, markvörður 7

Þrátt fyrir allt fékk Hannes meira að gera en mátti reikna með fyrirfram. Varði gott skot um miðjan hálfleikinn eftir að hafa séð boltann seint. Öruggur í öllum sínum aðgerðum.

Birkir Már Sævarsson, hægri bakvörður 7

Mjög áberandi í uppspilinu, sérstaklega í fyrri hálfleik, það fór mikið í gegnum hann. Gaf annars fá færi og sinnti sínu, það bar loks árangur þegar hann átti stoðsendinguna á Viðar í öðru marki Íslands.

Kári Árnason, miðvörður 6

Kári sinnti sínu í vörn Íslands að venju. Duglegur að stýra samherjum sínum og var á tánum.

Ragnar Sigurðsson, miðvörður 6

Stóð sig vel í leiknum eins og aðrir í vörn Íslands. Eftir að heimamenn sóttu meira en reiknað var með fyrirfram í fyrri hálfleik náðu þeir lítið að gera í þeim síðari. Lagði fyrra markið upp.

Ari Freyr Skúlason, vinstri bakvörður 6

Fékk tækifærið í stöðu vinstri bakvarðar og nýtti það ágætlega. Klókur á boltanum og gekk vel að koma honum í spil.

Jóhann Berg Guðmundsson, hægri kantmaður 7

Mikið í boltanum, sérstaklega í fyrri hálfleik en heimamenn voru iðulega fljótir að tvöfalda á hann. Fékk gott skallafæri í seinni hálfleik sem hann var nálægt að nýta.

Aron Einar Gunnarsson, miðjumaður 7

Spilaði í 60 mínútur, sem hefur líklega verið ákveðið fyrirfram. Stýrði miðjuspilinu vel en það var erfitt gegn afturliggjandi vörn heimamanna.

Birkir Bjarnason, miðjumaður 8

Gerði það sem þurfti í þessum leik, að brjóta ísinn í fyrri hálfleik. Annars hefði leikurinn orðið mun erfiðari en hann þó var. Duglegur og sinnti varnarhlutverki sínu vel og var nálægt því að bæta við öðru marki í síðari hálfleik.

Arnór Sigurðsson, vinstri kantmaður 6

Hans hæfileikar eru augljósir en þeir nýttust Íslandi í kvöld því miður ekki nægilega vel. Leikurinn var þess eðlis. En þess fyrir utan duglegur.

Gylfi Þór Sigurðsson, sóknarmiðjumaður 8

Sem fyrr var Gylfi oft í sérflokki inni á vellinum. Hann var eins og allir í íslenska liðinu þolinmóður sem hefur ekki verið auðvelt í þessum leik. Fékk skotfæri í fyrri hálfleik sem var varið, annars hefði maður gjarnan vilja sjá meiri skotógn frá Gylfa.

Alfreð Finnbogason, framherji 6

Hefði átt að skora snemma leiks þegar hann skaut yfir af skömmu færi. Annars fékk hann úr litlu úr moða í leiknum enda heimamenn fjölmennir í eigin vítateig.

Varamenn:

Rúnar Már Sigurjónsson - (Kom inn á fyrir Aron Einar á 63. mínútu) 6

Fín innkoma hjá Rúnari og hann var ákveðinn í sínum aðgerðum.

Viðar Örn Kjartansson - (Kom inn á fyrir Alfreð á 70. mínútu) 8

Íslenska þjóðin andaði öll léttar eftir frábæra fagreiðslu Viðars Arnar. Gott mark verðskuldar góða einkunn. Fyrsta mark hans í keppnisleik með landsliðinu.

Arnór Ingvi Traustason - (Kom inn á fyrir Jóhann Berg á 82. mínútu)