Ein­kunnir Ís­lands gegn Þýska­landi: Erfiður dagur fyrir flestar

Íþróttadeild Vísis skrifar
Hildur Antonsdottir komst líklega best frá hlutunum á miðsvæðinu hjá íslenska liðinu. Christof Koepsel/Getty Images

Íslenska kvennalandsliðið í knattspyrnu mátti þola 3-1 tap er liðið heimsótti ógnarsterkt lið Þjóðverja í undankeppni EM 2025.

Þýska liðið var mun sterkara á nánast öllum sviðum í leik dagsins og íslensku stelpurnar mega líklega teljast heppnar að hafa ekki tapað stærra.

Stelpurnar stóðu þó vel í þýska liðinu fyrsta hálftíma leiksins eftir að hafa lent undir eftir aðeins fjögurra mínútna leik, en eftir að Sveindís Jane Jónsdóttir þurfti að fara meidd af velli fór að halla verulega undan fæti hjá íslenska liðinu.

Fanney Inga Birkisdóttir, markvörður [5]

Var að fá á sig mark í fyrsta skipti í treyju íslenska landsliðsins. Í raun lítið sem hún gat gert í mörkum Þjóðverja, en átti oft og tíðum í erfiðleikum með að spila boltanum út frá marki í seinni hálfleik.

Guðrún Arnardóttir, hægri bakvörður [4]

Fékk það óöfundsverða verkefni að glíma við Klöru Bühl á vinstri kantinum og átti oft í vandræðum. Er ekki bakvörður að upplagi, en hefur oft skilað varnarhlutanum í þessari stöðu betur.

Glódís Perla Viggósdóttir, miðvörður [5]

Höfum oft séð fyrirliðan eiga betri daga. Sáum hana þó oft mæta vel í hjálparvörnina og á þeim kafla sem íslenska liðið náði að sækja í fyrri hálfleik var hún mætt til að reyna að valda usla í vítateig Þjóðverja eftir löng innköst Sveindísar.

Ingibjörg Sigurðardóttir, miðvörður [4]

Eftir að hafa sýnt frábæra frammistöðu gegn Pólverjum þar sem hún glímdi vel við Ewu Pajor fann Ingibjörg sig því miður ekki í dag.

Sædís Rún Heiðarsdóttir, vinstri bakvörður [4]

Þessi fer í reynslubankann hjá Sædísi. Átti flotta spretti gegn Pólverjum en þarf að læra á leiki sem þessa þar sem íslenska liðið neyðist til að verjast nánast allan leikinn.

Hildur Antonsdóttir, miðjumaður [6]

Líklega sú sem átti hvað bestan leik inni á miðsvæðinu. Virðist alltaf geta haldið áfram og vinnur mikið fyrir liðið.

Alexandra Jóhannsdóttir, miðjumaður [5] - Tekin af velli á 79. mínútu

Hefur átt betri daga í íslensku treyjunni. Var nálægt því að gefa mark í seinni hálfleik þegar hún tapaði boltanum á hættulegum stað.

Karólína Lea Vilhjálmsdóttir, miðjumaður [6]

Skapaði hættu í tvígang í fyrri hálfleik og átti þátt í marki Íslands. Sæmilegur leikur hjá Karólínu, en við vitum öll að hún getur betur.

Diljá Ýr Zomers, vinstri kantmaður [6] - Tekin af velli á 66. mínútu

Lagði upp markið fyrir Hlín í fyrri hálfleik og virðist full sjálfstrausts eftir góða mánuði í Belgíu. Fékk þó úr litlu að moða eins og aðrir sóknarmenn Íslands eftir að Sveindís fór af velli.

Hlín Eiríksdóttir, hægri kantmaður [7] - Tekin af velli á 66. mínútu

Flott frammistaða hjá Hlín sem kom kannski nokkuð óvænt inn í byrjunarliðið fyrir Bryndísi Örnu Níelsdóttur. Skoraði mark Íslands og var ógnandi framan af leik.

Sveindís Jane Jónsdóttir, framherji [5] - Tekin af velli á 30. mínútu

Óheppin að þurfa að fara snemma af velli vegna meiðsla. Var búin að vera vinnusöm fram að meiðslunum og augljóst að þýska vörnin lagði mikla áherslu á að reyna að stöðva Sveindísi.

Varamenn:

Bryndís Arna Níelsdóttir [5] - Kom inn á fyrir Sveindísi Jane Jónsdóttur á 30. mínútu

Eins og aðrar í fremstu línu fékk hún úr litlu að moða. Sýnir mikla baráttu, en fékk erfitt verkefni þegar hún kom óvænt inn á fyrir hættulegasta leikmann Íslands.

Sandra María Jessen [5] - Kom inn á fyrir Diljá Ýr Zomers á 66. mínútu

Kom inn á við erfiðar aðstæður og gerði lítið til að breyta leiknum, enda voru tækifærin til þess fá.