Hollendingar byrjuðu undankeppnina af krafti

Ástrós Ýr Eggertsdóttir skrifar
Memphis Depay kom við sögu í öllum marka Hollands.
Memphis Depay kom við sögu í öllum marka Hollands. Getty
Belgar byrjuðu undankeppni EM 2020 á sigri á Rússum. Króatar höfðu betur gegn Aserum og Hollendingar rúlluðu yfir Hvít-Rússa.

Fyrstu leikirnir í undankeppni EM 2020 fóru fram í kvöld. Keppnin fór fjörlega af stað í Belgíu þar sem Youri Tielemans skoraði fyrir Belga á 15. mínútu en Denis Cheryshev jafnaði mínútu seinna eftir hrikaleg mistök Thibaut Courtois í marki Belga.

Eden Hazard kom heimamönnum yfir rétt fyrir hálfleikinn úr vítaspyrnu og hann tryggði svo sigurinn með marki á 88. mínútu. Leiknum lauk 3-1 fyrir Belgíu.

Hollendingar voru ekki lengi að komast yfir gegn Hvíta-Rússlandi, en Memphis Depay skoraði strax á fyrstu mínútu leiksins. Georginio Wijnaldum tvöfaldaði forystuna á 21. mínútu eftir sendingu Depay.

Depay var allt í öllu því hann skoraði þriðja mark Hollendinga úr vítaspyrnu á 55. mínútu. Það var svo varnarmaðurinn Virgil van Dijk sem fullkomnaði sigurinn, aftur eftir sendingu Depay.

Hollendingar fengu óskabyrjun og setjast á topp C riðils.

Í Króatíu voru það gestirnir í Aserbaísjan sem komust yfir á 19. mínútu. Borna Barisic jafnaði metin fyrir heimamenn á síðustu mínútum fyrri hálfleiks.

Andreij Kramaric tryggði Króötum sigurinn með marki eftir sendingu Ante Rebic á 79. mínútu. Króatar unnu því 2-1 sigur á heimavelli.