Umfjöllun: Valur - Stjarnan 35-29 | Logar serían fram að jólum?

Sindri Sverrisson skrifar
Valsmenn fagna sigrinum í kvöld.
Valsmenn fagna sigrinum í kvöld. vísir/diego

Valsmenn unnu Stjörnuna í fyrsta leik tíundu umferðar Olís-deildar karla í handbolta, 35-29, þrátt fyrir að lenda sex mörkum undir í fyrri hálfleiknum.

Leikjaálagið er mikið hjá Val þessa dagana og skammt stórra högga á milli því á þriðjudagskvöld spilar liðið fyrir fullu húsi gegn stórliði Flensburg á Hlíðarenda, í Evrópudeildinni.

Það mætti líkja þjálfaranum Snorra Steini Guðjónssyni við hagsýnan fjölskylduföður sem ætlar sér að láta jólaseríuna glóa úti á svölum fram að jólum, sama hvaða veður á dynur, og þarf að sýna fyrirhyggju og næmni við að velja perur og skipta þeim út þannig að hún virki hverju sinni.

Í kvöld var Valur til að mynda án þungavigtarmannanna Magnúsar Óla Magnússonar og Róberts Arons Hostert, sem báðir hefðu getað tekið þátt í leiknum en eru að jafna sig af meiðslum. Búast má áfram við skakkaföllum í því þétta prógrammi sem Valsmenn verða í fram til 19. desember, og jafnframt að þeir tapi gegn sterkustu andstæðingunum í Evrópudeildinni, en hvað innlendan markað varðar þá ráða þeir alveg við slík skakkaföll og leikurinn í kvöld var staðfesting á að serían muni glóa áfram í Olís-deildinni.

Benedikt Gunnar Óskarsson var að öðrum ólöstuðum maður leiksins.vísir/Diego

Benedikt Gunnar Óskarsson var senuþjófur kvöldsins, ásamt reyndar Björgvini Páli Gústavssyni sem gerði gæfumuninn með frábærum kafla í seinni hálfleik. Benedikt skoraði alls tíu mörk í leiknum og Björgvin endaði með 33% markvörslu eftir að markverðir Vals höfðu ekkert varið í fyrri hálfleiknum.

Stjarnan hefur verið að komast á ról eftir erfiða byrjun á tímabilinu og í fyrri hálfleik virtist liðið hreinlega ætla að stimpla sig af krafti inn í toppbaráttu deildarinnar. Mörkin komu frá mörgum mönnum og liðið gaf Val bragð af eigin meðali með því að geysast oft strax fram í sókn þegar færi gafst.

Í fjarveru Adams Thorstensen, sem meiddist á æfingu, varði Arnór Freyr Stefánsson prýðilega í fyrri hálfleiknum, auk þess að skora tvö mörk þegar Valsmenn beittu 7 á 6 í sókn, og Stjarnan komst meðal annars í 16-10 og 17-11.

Tandri Már Konráðsson reynir að komast að marki Vals en Aron Dagur Pálsson verst.vísir/Diego

Staðan í hálfleik var 19-16 fyrir Stjörnuna en Arnór Snær og Benedikt Gunnar Óskarssynir settu á fulla ferð í upphafi seinni hálfleiks og Valur komst strax yfir, 20-19. Þeir Arnór, Benedikt og Aron Dagur Pálsson mynduðu útilínu Vals stærstan hluta leiksins og gerðu það vel.

Stjarnan kom sér hins vegar áfram í fín færi á hinum enda vallarins en um miðjan seinni hálfleik fór Björgvin Páll að verja úr hverju dauðafæri Stjörnunnar á fætur öðru. Það dró á mjög skömmum tíma allan þrótt úr gestunum sem eftir að hafa verið 26-25 undir um miðjan seinni hálfleik skoruðu ekki mark í sjö mínútur á meðan að Valsmenn röðuðu inn auðveldum mörkum og unnu loks 35-29.

Valsmenn hafa þar með unnið níu af tíu deildarleikjum sínum og eru með fimm stiga forskot á Fram á toppi deildarinnar, en Framarar eiga leik til góða. Stjarnan er með 11 stig í 5. sæti.

Snorri Steinn: „Mér fannst það of mikið“

„Ég er mjög ánægður, engin spurning,“ sagði Snorri Steinn Guðjónsson, þjálfari Vals, sem viðurkenndi þó að slen hefði verið yfir Valsmönnum í fyrri hálfleiknum.

„Fyrri hálfleikur var kannski ekki alveg nægilega góður en samt vorum við nálægt því að spila eins og ég vildi. Við náðum að spýta aðeins í lófana og gera betur í seinni hálfleik. Vörnin varð þéttari og Bjöggi fór að verja, og þá tikkaði þetta jafnt og þétt.“

Snorri Steinn Guðjónsson fylgist íbygginn með leiknum í kvöld.vísir/Diego

Valsmenn spiluðu nokkuð sjö gegn sex í fyrri hálfleiknum. Þeir fengu tvisvar mark á sig frá Arnóri Frey Stefánssyni, markverði Stjörnunnar en það angraði Snorra lítið, öfugt við frammistöðu Vals varnarlega:

„Þetta [7 á 6] gekk bara mjög vel. Við fengum fullt af færum. Ég var meira óánægður með varnarleikinn og hvernig við skiluðum okkur til baka. Við fengum á okkur tvö mörk úr tæknifeilum og annað, en þeir þurftu að bakka niður og tempóið í leiknum riðlaðist aðeins, eins og þetta útspil mitt gekk út á. En ég hefði ekki viljað fá á mig nítján mörk í fyrri hálfleik. Mér fannst það of mikið,“ sagði Snorri. Hann tók undir að Björgvin Páll hefði skipt sköpum í seinni hálfleik:

„Hvorugur markvörðurinn fann sig í fyrri hálfleik, í takt við slappan varnarleik. Það var smáslen yfir þessu, ég játa það. En þetta kom í seinni hálfleik og þegar þeir fengu sín færi þá varði Bjöggi bara líka. Eðlilega dregur það tennurnar úr andstæðingnum.“