Umfjöllun og viðtöl: Afturelding - Stjarnan 17-18 | Stjarnan sótti sinn fyrsta sigur

Dagur Lárusson skrifar
Stjarnan - ÍBV Olís deild kvenna vetur 2021 handbolti HSÍ

Stjarnan fékk sín fyrstu stig í Olís-deild kvenna í handbolta í dag eftir eins marks sigur á Aftureldingu í Mosfellsbænum, 18-17.

Bæði lið voru án stiga fyrir leikinn í dag en það voru gestirnir í Stjörnunni sem byrjuðu leikinn mun betur og þegar um 13 mínútur voru liðnar af fyrri hálfleiknum var staðan orðin 2-7 en þá tók Guðmundur, þjálfari Aftureldingar, leikhlé.

Eftir það leikhlé fóru stelpurnar í Aftureldingu að taka við sér og minnkuðu forskot Stjörnunnar smátt og smátt eftir því sem leið á hálfleikinn. Það var síðan á lokamínútu fyrri hálfleiksins þar sem Afturelding tók forystuna í leiknum í fyrsta sinn eftir frábæran kafla þar sem Eva Dís varði og varði í markinu og Ólöf Marín hrökk í gang í sóknarleiknum. Staðan í hálfleik 11-10.

Það má segja að seinni hálfleikurinn hafi verið hálfleikur frábærs varnaleiks og það aðallega hjá Stjörnunni. Stelpurnar í Stjörnunni komu með mikla stemmingu í seinni hálfleikinn og fyrstu tíu mínútur hálfleiksins skoraði Afturelding aðeins tvö mörk og aðeins eitt úr opnum leik.

Bæði lið áttu þó heldur erfitt uppdráttar í sóknarleiknum en Stjörnunni gekk þó aðeins betur og vann að lokum sigur, 17-18.

Katrín Helga Davíðsdóttir var markahæst í leiknum með sex mörk í liði Aftureldingar en markahæst í liði Stjörnunnar var Eva Björk Davíðsdóttir með fimm mörk.

Af hverju vann Stjarnan?

Varnaleikur Stjörnunnar, þá sérstaklega í seinni hálfleiknum, var hreint út sagt magnaður. Rosalega stemming í öllu liðinu og greinilegt að Rakel Dögg lagði mikla áherslu á baráttu í varnarleiknum í hálfleiknum. Helena Örvarsdóttir leiddi varnaleik Stjörnunnar eins og drottning í ríki sínu.

Hverjar stóðu upp úr?

Þar sem þetta var leikur frábærs varnaleiks og Stjarnan spilaði aðeins öflugri varnaleik þá ber helst að nefna þeirra besta varnarmann í leiknum og það var án efa Helena Örvarsdóttir. Hún kom almennilega inn í leikinn í seinni hálfleiknum og fór fyrir liði sínu í varnarleiknum auk þess sem hún skoraði nokkur mörk sjálf.

Hvað fór illa?

Sóknarleikurinn var ekki nægilega góður hjá báðum liðum. Afturelding skoraði ekki nema sex mörk í seinni hálfleiknum og Stjarnan skoraði átta. Spurning hvort það sé áhyggjuefni fyrir þjálfara liðanna eða hvort að leikurinn hafi einfaldlega spilast þannig.

Næsti leikur Stjörnunnar verður gegn Val næsta fimmtudagskvöld á meðan Afturelding fer í heimsókn til Hauka næsta laugardag.

Guðmundur Helgi: Varnarleikurinn góður en sóknarleikurinn slæmur

Guðmundur Helgi Pálsson, þjálfari Aftureldingar, segir að sóknarleikur liðsins hafi ekki verið góður.vísir/anton

,,Það er auðvitað bara mjög sárt að tapa, mér fannst við eiga að taka þessi tvö stig, en sóknarleikurinn var bara ekki alveg nógu góður í dag,” byrjaði Guðmundur Helgi, þjálfari Aftureldingar, á að segja.

Aðspurður út í sóknarleik síns síns sagði Guðmundur að það vantaði meiri ákveðni.

,,Það vantaði meiri ákveðni í okkar sóknarleik og spila boltanum hraðar. En svo hjálpaði það auðvitað ekki til að hún Darija varði eins og brjálæðingur í markinu.

Guðmundur var hins vegar ánægður með varnarleikinn í kvöld.

,,Ekki hægt annað heldur en að vera ánægður með varnarleikinn okkar. Ég hefði kannski verið til í betri hraðabreytingar en markvarslan síðan líka mjög góð í dag,” endaði Guðmundur á að segja.

Rakel Dögg: Sátt með fyrstu stigin

Rakel Dögg Bragadóttir, þjálfari Stjörnunnar, var eðlilega sátt með fyrstu stig liðsins.Vísir/Hulda Margrét

,,Ég er mjög sátt með sigurinn og fá fyrstu tvö stigin á töfluna. Svo er ég mjög sátt með rosalega margt í leiknum en auðvitað var þetta kannski fullt tæpur sigur,” byrjaði Rakel Dögg, þjálfari Stjörnunnar, á að segja.

Líkt og Guðmundur var Rakel mjög ánægð með varnarleik síns liðs í kvöld og þá sérstaklega í seinni hálfleiknum.

,,Varnarleikurinn var algjörlega frábær, fyrir utan kannski nokkra mínútur þarna í fyrri hálfleiknum, og svo var Darija frábær fyrir aftan líka. Sóknarleikurinn var rosalega góður í fyrri hálfleik og hann var einnig góður á köflum í seinni hálfleiknum, en við klikkuðum á rosalega mikið af dauðafærum eins og einn á móti markmanni, auðvitað var hún að verja vel, en mér finnst við eiga að geta nýtt þessi færi sem við vorum að fá.”

Afturelding skoraði ekki nema sex mörk í seinni hálfleiknum og fimm af þeim úr opnum leik en Rakel Dögg talaði sérstaklega um varnarleikinn í hálfleiknum.

,,Já við töluðum sérstaklega um það í hálfleiknum að við vorum að leka svolítið hjá bakvörðunum okkar í fyrri hálfleiknum og við vildum stöðva það. Við vildum fá meiri þéttleika og meiri færslur og við fengum það svo sannarlega,”endaði Rakel Dögg á að segja.