Sout­hampton á toppinn í fyrsta skipti í sögunni

Che Adams fagnar markinu sem hann skoraði á sjöundu mínútu.
Che Adams fagnar markinu sem hann skoraði á sjöundu mínútu. Matt Watson/Southampton FC

Southampton er komið á toppinn í ensku úrvalsdeildinni, þangað til á morgun að minnsta kosti, en liðið vann í kvöld 2-0 sigur á Southampton á heimavelli.

Fyrra markið gerði Che Adams á sjöundu mínútu. Miguel Almiron var að leika sér að eldinum, Theo Walcott gaf boltann fyrir markið þar sem Che Adams kom boltanum í netið.

Þannig var staðan í hálfleik en á 82. mínútu tvöfaldaði Stuart Armstrong forystuna eftir frábæra fótavinnu og góða afgreiðslu. Lokatölur 2-0.

Southampton er komið á toppinn. Liðið er með sextán stig og er með betri markahlutfall en Liverpool sem er á toppi deildarinnar. Tottenham, Leicester og Liverpool gætu þó öll tekið fram úr Southampton um helgina en frábær árangur hjá þeim í fyrstu átta leikjunum.

Newcastle er með ellefu stig eftir átta leiki í ellefta sætinu.