Íslensku strákarnir upp úr milliriðili eftir risasigur

Benedikt Gunnar Óskarsson hefur spilað frábærlega fyrir íslenska liðið.
Benedikt Gunnar Óskarsson hefur spilað frábærlega fyrir íslenska liðið. HSÍ

Íslenska U20 ára landsliðið í handbolta vann afar öruggan 13 marka sigur er liðið mætti Króatíu í seinni leik milliriðilsins á EM sem fram fer í Portúgal. Lokatölur 33-20, en sigurinn þýðir að íslenska liðið mun leika um 9.-12. sæti mótsins.

Íslensku strákarnir settu tóninn snemma og skoruðu fyrstu sjö mörk leiksins. Ísland náði mest átta marka forskoti í fyrri hálfleik, en króatíska liðið vaknaði aðeins til lífsins í stöðunni 10-2 og hleypti íslensku strákunum ekki lengra fram úr sér fyrir hlé. Ísland leiddi með sex mörkum þegar gengið var til búningsherbergja, 16-10.

Síðari hálfleikur hófst svo á svipaðan hátt og sá fyrri. Íslenska liðið skoraði fyrstu sex mörk seinni hálfleiksins og gerðu í raun út um leikinn um leið. Íslensku strákarnir léku á als oddi og náðu hvorki meira né minna en 15 marka forskoti þegar um tíu mínútur voru til leiksloka í stöðunni 30-15. Króatíska liðið sá aldrei til sólar og íslensku strákarnir unnu að lokum afar sannfærandi sigur, 33-20.

Markahæstur í liði Íslands var Andri Már Rúnarsson með sex mörk. Adam Thorstensen átti frábæran leik í markinu og vari 14 af þeim 26 skotum sem hann fékk á sig, en það gerir tæplega 54 prósent hlutfallsmarkvörslu.

Ísland er því á leið í krossspil til að ákvarða hvort liðið muni leika um 9. eða 11. sæti mótsins. Ísland mun mæta annaðhvort Færeyjum eða Slóveníu, en 11 efstu sæti mótsins gefa sæti á HM á næsta ári.