Matur

Ólífukökur úr Eldhúsinu hans Eyþórs

Rikka skrifar
visir/rikka
Í síðasta þætti Elhússins hans Eyþór var aðaláherslan lögð á ólífur. Í þessu smákökum er bæði að finna ólífuolíu sem og ólífurnar sjálfar. Þær eru mjög skemmtilegar og alveg tilvaldar með ísköldu freyðivíni.

Ólífukökur

1 stk eggjarauða

130 gr ósaltað smjör, við stofuhita


2 gr sjávarsalt


70 gr flórsykur

50 ml jómfrúarólífuolía

30 gr kornmjöl eða kartöflumjöl


160 gr hveiti

50 gr svartar ólífur, fínt hakkaðar

Hitið ofninn í 170 gráður. Þeytið smjörið með saltinu og flórsykrinum þar til létt og ljóst. Dragið úr hraðanum á hrærivélinni og hellið olíunni varlega saman við. Bætið næst þurrefnunum út í og svo ólífunum í lokin.

Rúllið deiginu upp í þykka pylsu, pakkið inn í plastfilmu og látið stífna í ísskáp í ca. 1 klst. Skerið í ca. 1 cm þykkar sneiðar og raðið á bökunarplötu með bökunarpappír á. Bakið í 8-10 mín.

Sítrónu glassúr

1 sítróna (safi)

150-200 gr flórsykur

Sigtið flórsykurinn í skál. Hellið sítrónusafanum í aðra skál, bætið smám saman flórsykrinum út í hann og þykkið eftir smekk. Látið ólífukökurnar kólna og hjúpið þær með glassúrinu.


Tengdar fréttir

Laxatartar með estragonsósu

Eyþór Rúnarsson, meistarakokkur, töfrar hérna fram frábæran laxatartar sem tilvalin er í jólaboðið.

Svona gerirðu graflax

Eyþór Rúnarsson, sjónvarpskokkur er með uppskrift af hinum fullkomna grafna laxi með graflaxsósu sem svíkur engan.

Vanillukrem og marengs með jarðarberjum og bláberjum

Ómótstæðilegur eftirréttur úr smiðju Eyþórs Rúnarssonar úr þættinum Eldhúsið hans Eyþórs á Stöð 2. Í síðasta þætti voru egg í aðalhlutverki og því ekki úr vegi að baka marens.

Ómótstæðilegt kartöflusalat

Meistarakokkurinn Eyþór Rúnarsson fór á kostum í sjónvarpsþættinum Eldhúsið hans Eyþórs á Stöð 2 í gærkvöldi. Hann reiðir fram hvern grinilegan réttinn á eftir öðrum. Hérna er hann með ómótstæðilegt kartöflusalat sem hægt er að bera fram allan ársins hring.

Sveppahjúpað hátíðarhreindýr

Hreindýr er hátíðlegur matur. Eyþór Rúnarsson, sjónvarpskokkur er hér með frábæra uppskrift af hreindýralund sem hjúpuð er sveppum, kremaðri sveppasósu og graskers-,peru- og gráðaostasalati

Ómótstæðileg epla- og brómberjabaka

Eftirréttirnir eru rúsínan í pylsuendanum á jólaborðinu. Eyþór Rúnarsson, sjónvarpskokkur töfraði fram þessa ómótstæðilegu epla- og brómberjaböku sem allir geta leikið eftir

Sætkartöflusæla með pistasíum og trönuberjum

Kartöflur eru eitt vinsælasta hráefnið á Íslandi og hægt að nota á marga vegu. Hérna er meistarakokkurinn Eyþór Rúnarsson búinn að búa til uppskrift af sætkartöfluköku sem svíkur engan.

Jólaöndin hans Eyþórs

Eyþór Rúnarsson, matreiðslumeistari og þáttastjórnandi Eldhússins hans Eyþórs á Stöð 2 bjó til ómótstæðilega heilsteikta önd með sveppa og trönuberjafyllingu ásamt ljúffengri sósu og kartöflum í hátíðarbúning.




Fleiri fréttir

Sjá meira


Velkomin á Vísi. Þessi vefur notar vafrakökur. Sjá nánar.