Matur

5 krydda gulrótarkaka með kanill lime rjómaostakremi

Rikka skrifar
Visir/andri

Ertu búin að bíða í ofvæni eftir þessari uppskrift úr Eldhúsinu hans Eyþórs? Hér er hún komin.

5 krydda gulrótarka ka kanill lime rjómaostakremi

Kaka

2 egg

130 gr sykur

120 gr olía

1/2 tsk vanilludropar

Fínt rifinn börkur af 1 appelsínu

120 gr hveiti

½ tsk lyftiduft

1 tsk matarsódi

1 tsk allrahanda krydd  

½ tsk salt

225 gr rifnar, afhýddar gulrætur

50 gr, skornar valhnetur

1stk  lime

Hitið ofninn í 170 gráður. Setjið eggin í hrærivél og þeyttið með sykrinum þar til létt og ljóst. Bætið olíunni saman við í mjórri bunu og þar á eftir vanilludropunum. Blandið appelsínuberki, hveiti, lyftidufti, matarsóda, allrahanda og salti saman við eggin og sykurinn. Blandið varlega saman með sleikju. Bætið að lokum gulrótunum og valhnetunum saman við.

Hellið í smurt eldfast mót sem er dustað með smá hveiti og bakið í 20-25 mín

Kælið og fjarlægið úr forminu.

Krem

250 gr mascarapone ostur

6 msk flórsykur

1 sítróna (bara börkurinn)

1 tsk kanill

1 cayanne á hnífsoddi

2 msk smjör við stofuhita

Þeytið saman sykur og mascarapone ostinn þar til hann er mjúkur. Bætið kryddinu og sítrónuberkinum út í og þeytið í ca 1 mín. Bætið að lokum smjörinu við og þeytið saman í 1 mín í viðbót.


Tengdar fréttir

Laxatartar með estragonsósu

Eyþór Rúnarsson, meistarakokkur, töfrar hérna fram frábæran laxatartar sem tilvalin er í jólaboðið.

Svona gerirðu graflax

Eyþór Rúnarsson, sjónvarpskokkur er með uppskrift af hinum fullkomna grafna laxi með graflaxsósu sem svíkur engan.

Ómótstæðilegt kartöflusalat

Meistarakokkurinn Eyþór Rúnarsson fór á kostum í sjónvarpsþættinum Eldhúsið hans Eyþórs á Stöð 2 í gærkvöldi. Hann reiðir fram hvern grinilegan réttinn á eftir öðrum. Hérna er hann með ómótstæðilegt kartöflusalat sem hægt er að bera fram allan ársins hring.

Sveppahjúpað hátíðarhreindýr

Hreindýr er hátíðlegur matur. Eyþór Rúnarsson, sjónvarpskokkur er hér með frábæra uppskrift af hreindýralund sem hjúpuð er sveppum, kremaðri sveppasósu og graskers-,peru- og gráðaostasalati

Ómótstæðileg epla- og brómberjabaka

Eftirréttirnir eru rúsínan í pylsuendanum á jólaborðinu. Eyþór Rúnarsson, sjónvarpskokkur töfraði fram þessa ómótstæðilegu epla- og brómberjaböku sem allir geta leikið eftir

Sætkartöflusæla með pistasíum og trönuberjum

Kartöflur eru eitt vinsælasta hráefnið á Íslandi og hægt að nota á marga vegu. Hérna er meistarakokkurinn Eyþór Rúnarsson búinn að búa til uppskrift af sætkartöfluköku sem svíkur engan.

Jólaöndin hans Eyþórs

Eyþór Rúnarsson, matreiðslumeistari og þáttastjórnandi Eldhússins hans Eyþórs á Stöð 2 bjó til ómótstæðilega heilsteikta önd með sveppa og trönuberjafyllingu ásamt ljúffengri sósu og kartöflum í hátíðarbúning.






Fleiri fréttir

Sjá meira


×