Jól

Hægelduð kalkúnabringa með salvíu- og steinseljuhjúp

Rikka skrifar
visir/Rikka

Eyþór Rúnarsson eldar hina fullkomnu kalkúnabringu ásamt hinu fullkomna meðlæti og sósu.

Hægelduð kalkúnabringa með salvíu- og  steinseljuhjúp

Salvíu og steinseljuhjúpur

8 stk salvíu blöð
1 bréf steinselja
1 hvítlauksrif (fínt rifið)
börkur af 1 sítrónu
2 tsk kókospálmasykur
1 tsk salt
hvítur pipar úr kvörn
35 gr parmesan

Setjið allt saman í í matvinnsluvél og vinnið saman í 90 sekúndur.

Kalkúnabringa
1 kg kalkúnabringa
500 ml rjómi
200 ml vatn
1 teningur sveppa
2 msk kalkúnakraftur eða kjúklingakraftur
2 stk laukar
2 stk hvítlauksgeirar
sósujafnari
½ safi úr 1 lime
Sjávarsalt
Svartur pipar úr kvörn

Setjið vatnið og rjómann í pott ásmt kjúklingakraftinum og sveppakraftinum og sjóðið upp á blöndunni. Skerið laukinn og hvítlaukinn gróft niður og setjið í eldfast mót. Setjið kalkúnabringuna ofan á laukinn og smyrjið hjúpnum yfir bringuna. Hellið rjómablöndunni í kringum kalkúnabringuna þar til að hún flýtur upp að hjúpnum og setjið inn í 160 gráðu heitan ofninn í 1 klst eða þar til bringan hefur náð 74 gráðum í kjarnhita. Takið bringuna úr forminu. Hellið vökvanum úr mótinu út í pott ásamt afgangnum af blöndunni sem að komst ekki með í mótið. Sjóðið upp á blöndunni í potti og maukið allt saman með töfrasprota.
Smakkið til með limesafanum, saltinu, piparnum og meiri kalkúnakrafti.

Bökuð sellerírót, rósakál og sætar kartöflur með stökku beikoni
½ Sellerírót
700 gr Sætar kartöflur
300 gr Rósakál  
½ hvítlauksrif (fínt rifið)
ólífuolía
svartur pipar úr kvörn
sjávarsalt
1 bréf beikon
½ poki spínat
börkur af 1 lime eða sítrónu

Skrælið og skerið sellerírótina og sætu kartöflurnar í jafn stóra teninga og setjið í skál. Skerið rósakálið í helming og setjið í skálina með sellerírótinni og sætu kartöflunum. Kryddið vel með saltinu og piparnum og blandið hvítlauknum og ólífuolíu saman við. Hellið öllu saman á bökunarplötu og setjið inn í 160 gráðu heitan ofninn í 40 mín. Skerið beikonið niður í litla bita og setjið á heita pönnu og steikið þar til beikonið er orðið stökkt. Hellið beikoninu á disk með þreföldu lagi af eldhúsrúllu á. Takið grænmetið út úr ofninum og hellið í skál með spínatinu og beikoninu. Blandið öllu saman, smakkið til með salti og pipar eftir smekk gott er að rífa börk af 1 lime eða sítrónu yfir.


Tengdar fréttir

Jólaöndin hans Eyþórs

Eyþór Rúnarsson, matreiðslumeistari og þáttastjórnandi Eldhússins hans Eyþórs á Stöð 2 bjó til ómótstæðilega heilsteikta önd með sveppa og trönuberjafyllingu ásamt ljúffengri sósu og kartöflum í hátíðarbúning.

Laxatartar með estragonsósu

Eyþór Rúnarsson, meistarakokkur, töfrar hérna fram frábæran laxatartar sem tilvalin er í jólaboðið.

Svona gerirðu graflax

Eyþór Rúnarsson, sjónvarpskokkur er með uppskrift af hinum fullkomna grafna laxi með graflaxsósu sem svíkur engan.

Sveppahjúpað hátíðarhreindýr

Hreindýr er hátíðlegur matur. Eyþór Rúnarsson, sjónvarpskokkur er hér með frábæra uppskrift af hreindýralund sem hjúpuð er sveppum, kremaðri sveppasósu og graskers-,peru- og gráðaostasalati

Ómótstæðileg epla- og brómberjabaka

Eftirréttirnir eru rúsínan í pylsuendanum á jólaborðinu. Eyþór Rúnarsson, sjónvarpskokkur töfraði fram þessa ómótstæðilegu epla- og brómberjaböku sem allir geta leikið eftir



Athugið. Allar athugasemdir eru á ábyrgð þeirra er þær rita. Vísir hvetur lesendur til að halda sig við málefnalega umræðu. Einnig áskilur Vísir sér rétt til að fjarlægja ærumeiðandi eða ósæmilegar athugasemdir og ummæli þeirra sem tjá sig ekki undir eigin nafni.



Velkomin á Vísi. Þessi vefur notar vafrakökur. Sjá nánar.