Danir skildu heimsmeistarana eftir og norsku stelpurnar töpuðu

Sandra Toft átti enn einn stórleikinn.
Sandra Toft átti enn einn stórleikinn. Getty/Jan Christensen
Danmörk tryggði sér síðasta sætið í milliriðli á HM kvenna í handbolta í Japan og komu um leið í veg fyrir það að heims- og Evrópumeistarar Frakka komast í milliriðila á þessu heimsmeistaramóti. Hollendingar enduðu fjögurra leikja sigurgöngu Noregs.

Danir unnu 20-18 sigur á Frökkum í hreinum úrslitaleik um sæti í milliriðli. Staðan var 9-7 fyrir Dönum í hálfleik sem voru skrefinu á undan allan leikinn. Sandra Toft átti enn einn stórleikinn í danska markinu en Stine Jörgensen var markahæst með sjö mörk.

Frakkar urðu heimsmeistarar 2017 og Evrópumeistarar í fyrra en eru núna ekki meðal tólf bestu þjóðanna.

Þórir Hergeirsson var búinn að stýra norska kvennalandsliðinu til sigurs í fjórum fyrstu leikjum sínum á mótinu en norsku stelpurnar misstu tvö mikilvæg stig í milliriðlinum þegar þær töpuðu með tveggja marka mun á móti Hollandi.

Norsku stelpurnar hafa verið betri í seinni hálfleik á mótinu til þessa en svo var ekki í dag. Norska liðið náði fimm marka forskoti í fyrri hálfleik og var 18-14 yfir í hálfleik.

Hollensku stelpurnar jöfnuðu í 23-23 um miðjan seinni hálfleik og voru síðan sterkari á lokakaflanum. Holland tapaði á móti Slóveníu í fyrsta leik en hefur síðan unnið fjóra leiki í röð og fer liðið því með fullt hús inn í milliriðil.

Stine Bredal Oftedal skoraði 9 mörk fyrir norska liðið en það dugði ekki til.