Strákarnir fengu skell á móti Norðmönnum

Fyrirliðinn Elliði Snær Viðarsson nýtti öll þrjú skotin sín en sömu sögu er ekki hægt að segja um félaga hans. Vísir/Daníeæ
Íslenska 21 árs landslið karla í handbolta tapaði í morgun fyrsta leiknum sínum á heimsmeistaramótinu á Spáni og fyrsta tapið var stór skellur.

Íslensku strákarnir töpuðu þá með tíu marka mun á móti Norðmönnum, 29-19 en fyrstu tveir leikir íslenska liðsins á mótinu höfðu unnist á móti Síle og Argentínu.

Orri Freyr Þorkelsson var markahæstur hjá íslenska liðinu í leiknum með fjögur mörk. Fyrirliðinn Elliði Snær Viðarsson og Bjarni Ófeigur Valdimarsson skoruðu báðir þrjú mörk.

Norðmenn voru með einn sigur og eitt tap fyrir leikinn en sýndu styrk sinn í öruggum sigri á íslenska liðinu. Norska liðið komst mest tólf mörkum yfir en íslenska liðið lagaði stöðuna aðeins í lokin.

Robin Paulsen Haug, markvörður norska landsliðsins var íslenska liðinu mjög erfiður í leiknum en hann varði sautján skot þar af þrjú víti og mörg dauðafæri.

Íslensku strákarnir komust í 1-0 en það var líka í eina skiptið sem íslenska liðið var yfir í leiknum. Norðmenn skoruðu þrjú næstu mörk og voru komnir með forystuna sem þeir héldu út leikinn.

Norska liðið náði fljótlega fjögurra marka forystu, 7-3, og var síðan sex mörkum yfir í hálfleik, 17-11.

Einar Andri Einarsson tók leikhlé í stöðunni 21-14 fyrir Norðmenn og reyndi að kveikja í sínum mönnum þegar átján mínútur voru eftir. Það tókst hins vegar ekki. Tvö víti fóru í forgörðum hjá íslensku strákunum í framhaldinu, liðið lenti mest tólf mörkum undir og í endann munaði tíu mörkum á liðunum.

Tveir léttustu leikir íslenska liðsins í riðlinum eru að baki og ljóst að róðurinn verður þungur í síðustu tveimur leikjunum á móti Danmörku og Þýskalandi.