Umfjöllun: Skallagrímur - Breiðablik 91-90 | Enn og aftur tapa Blikarnir á lokasekúndunum

Gunnhildur Lind Hansdóttir skrifar
Finnur Jónsson, þjálfari Skallanna, spjallar við sína menn.
Finnur Jónsson, þjálfari Skallanna, spjallar við sína menn. vísir/daníel þór
Skallagrímsmenn fengu kærkomin tvö stig í vasann er þeir sigruðu Breiðblikinga í 16. umferð Domino’s deild karla í kvöld. Bæði lið verma kjallara sætin í deildinni og mátti því búast við mikilli baráttu í Fjósinu í Borgarnesi.

Lið voru mjög jöfn á upphafs mínútunum. Bæði stilltu sér þau í svæðisvörn og virtust hvorug eiga í vandræðum með að skora. Heimamenn voru duglegir að sækja á körfuna og sóttu flest sín stig þannig á meðan gestirnir héldu sér gangandi með því að keyra hart á Borgnesinga í hraðarupphlaupum sínum.

Lið héldu svipuðu tempói inní annan leikhluta. Þegar líða fór á fjórðunginn tóku gestirnir, sem höfðu alltaf verið skrefinu á eftir, sig á og náðu að læðast fram úr Skallagrímsmönnum rétt fyrir hálfleik og leiddu með tveimur stigum, 51-49, þegar gengið var til klefa.

Í þriðja leikhluta voru gestirnir mun duglegri og ákveðnari en heimamenn í sínum aðgerðum og börðust fyrir hverju einasta sóknarfrákasti og settu hvert skotið á eftir öðru niður. Þeir héldu þessari orku út fjórðunginn og leiddu með sex stigum fyrir loka leiklutann.

Síðustu 10 mínúturnar voru ekkert nema barátta. Þegar um sex mínútur voru eftir af leik vöknuðu Borgnesingar til lífsins og fóru loks að sína baráttu og sigurvilja. Á loka mínútunni leiddu Skallagrímsmenn með fjórum stigum. Mikil dramatík fylgdi í kjölfarið og mátti litlu muna að gestirnir úr Kópavogi náðu að stela sigrinum með flautukörfu en skotið geigaði og tvö stig til Skallagrímsmenn staðreynd. Lokatölur 91-90, Borgnesingum í vil.

Af hverju vann Skallagrímur?

Flestir geta verið sammála um það að leikurinn hefði getað dottið beggja megin. Breiðblikingar sýndu gífurlega baráttu mest megnið af leiknum að undanskildum nokkrum mínútum um miðbik fjórða leikhluta. Af sama skapi þá voru Skallagrímur alltaf inní leiknum og slepptu gestunum aldrei of langt framúr sér.