Þorskur Sigurveigar 14. janúar 2005 00:01 1 kg þorskflök 2-3 súraldin (lime), safinn kreistur og notaður 5-6 stór hvítlauksrif, kramin 4-5 msk. rifin engiferrót 1-2 rauð chilli, fræhreinsuð og mjög smátt skorinn 2-3 msk. fiskisósa 3-4 tsk. sítrónugras (lemon grass paste) 3-5 tsk. grænt karrímauk (green curry paste) lítil dós af kókosmjólk 4-5 stk. kaffi súraldinlauf (fást þurrkuð, má sleppa ef finnst ekki) 3 msk. taílensk sojasósa smjör og olía til að steikja upp úr hveiti til að velta fiskinum upp úrAðferð Fiskurinn skorinn í bita, um það bil handarþykk stykki. Öllu öðru blandað saman fyrir utan hveiti og smjör. Fiskurinn settur út í löginn og látinn liggja í að minnsta kosti hálftíma. Ágætt að sjóða hrísgrjón á meðan. Ekki er verra að hafa brún hrísgrjón með. Þau taka um 45 mínútur í suðu og því ágætt að láta fiskinn liggja í leginum á meðan. Passa að fljóti yfir fiskinn í fatinu þannig að hann marinerist allur. Síðan er hann tekinn upp úr og velt upp úr hveiti. Gott að leyfa sem mestu kryddi að vera á honum undir hveitihjúpnum. Smjör og olía sett á pönnu og hitað. Fiskurinn steiktur á báðum hliðum þar til kemur smá skorpa á hann. Þá er hitinn lækkaður og leginum hellt yfir. Látið malla nokkra stund. þangað til fiskurinn er tilbúinn. Sjávarréttir Uppskriftir Þorskur Mest lesið Allt klárt fyrir tilraun við heimsmet í Hlíðarfjalli Lífið Mislukkuð sýning í Borgarleikhúsinu með góðum sprettum Gagnrýni Steggjun endaði á árshátíð RÚV Lífið Félag Rikka Daða selur einbýli sem áður var í eigu Rikka Daða Lífið Hefur hannað fyrir Miley Cyrus og Erykah Badu Tíska og hönnun Myndaveisla: Pattra og Gugusar hressastar í drykkjarpartýi Lífið Flott flutti ódauðlega slagara með Sálinni og Ásgeiri Trausta Lífið Hvað ber að hafa í huga þegar hvolpur kemur á heimilið Lífið Lagið Yfirgefinn varð til þegar Valdimar öskraði á hljómsveitarmeðlimi Lífið Vaknaði í angist alla morgna Lífið Fleiri fréttir Bjóða ókeypis vín gegn því að símar séu læstir inni í skáp Sjá meira
1 kg þorskflök 2-3 súraldin (lime), safinn kreistur og notaður 5-6 stór hvítlauksrif, kramin 4-5 msk. rifin engiferrót 1-2 rauð chilli, fræhreinsuð og mjög smátt skorinn 2-3 msk. fiskisósa 3-4 tsk. sítrónugras (lemon grass paste) 3-5 tsk. grænt karrímauk (green curry paste) lítil dós af kókosmjólk 4-5 stk. kaffi súraldinlauf (fást þurrkuð, má sleppa ef finnst ekki) 3 msk. taílensk sojasósa smjör og olía til að steikja upp úr hveiti til að velta fiskinum upp úrAðferð Fiskurinn skorinn í bita, um það bil handarþykk stykki. Öllu öðru blandað saman fyrir utan hveiti og smjör. Fiskurinn settur út í löginn og látinn liggja í að minnsta kosti hálftíma. Ágætt að sjóða hrísgrjón á meðan. Ekki er verra að hafa brún hrísgrjón með. Þau taka um 45 mínútur í suðu og því ágætt að láta fiskinn liggja í leginum á meðan. Passa að fljóti yfir fiskinn í fatinu þannig að hann marinerist allur. Síðan er hann tekinn upp úr og velt upp úr hveiti. Gott að leyfa sem mestu kryddi að vera á honum undir hveitihjúpnum. Smjör og olía sett á pönnu og hitað. Fiskurinn steiktur á báðum hliðum þar til kemur smá skorpa á hann. Þá er hitinn lækkaður og leginum hellt yfir. Látið malla nokkra stund. þangað til fiskurinn er tilbúinn.
Sjávarréttir Uppskriftir Þorskur Mest lesið Allt klárt fyrir tilraun við heimsmet í Hlíðarfjalli Lífið Mislukkuð sýning í Borgarleikhúsinu með góðum sprettum Gagnrýni Steggjun endaði á árshátíð RÚV Lífið Félag Rikka Daða selur einbýli sem áður var í eigu Rikka Daða Lífið Hefur hannað fyrir Miley Cyrus og Erykah Badu Tíska og hönnun Myndaveisla: Pattra og Gugusar hressastar í drykkjarpartýi Lífið Flott flutti ódauðlega slagara með Sálinni og Ásgeiri Trausta Lífið Hvað ber að hafa í huga þegar hvolpur kemur á heimilið Lífið Lagið Yfirgefinn varð til þegar Valdimar öskraði á hljómsveitarmeðlimi Lífið Vaknaði í angist alla morgna Lífið Fleiri fréttir Bjóða ókeypis vín gegn því að símar séu læstir inni í skáp Sjá meira