Ekta ítalskar panino slá í gegn í hádeginu Grazie Trattoria 19. september 2023 14:29 „Við fórum sérferð til Napólí til að kynna okkur ekta ítalskar samlokur." Grazie Trattoria er veitingastaður vikunnar á Vísi. Veitingastaðurinn Grazie Trattoria á Hverfisgötu sérhæfir sig í ítalskri matargerð og hefur stimplað sig rækilega inn í veitingaflóru borgarinnar með ekta ítölskum mat á kvöldin. Ítalskar panino samlokur eins og þær gerast bestar eru nýjasta nýtt í hádeginu. „Það má segja að Il Panino sé popup eldhús í hverju hádegi inni á Grazie,“ útskýrir Jón Arnar Guðbrandsson, eigandi Grazie Trattoria. „Við fórum sérferð til Napólí til að kynna okkur ekta ítalskar samlokur og bjóðum upp á átta mismunandi tegundir. Við bökum eftir pöntun úr súrdegi í eldofninum okkar svo brauðið er alltaf ferskt og svo velur fólk sér á lokuna. Við erum með allt frá þessari klassísku með tómötum, mozarella, parmaskinku og basil, yfir í þá frægustu á Ítalíu Porchetta með kryddaðri svínasíðu sem við kryddum að sjálfssögðu sjálf. Sú samloka sem hefur slegið algjörlega í gegn hjá okkur er Chicken Parmesan, sem er parmesaneldaður kjúklingur heitur á samlokuna með tómötum, mosarella og pestó,“ segir Jón en hann stendur sjálfur vaktina í hádeginu ásamt Eir konu sinni og Kristjáni Nóa, sem sér um að vel fari um alla. Ítalskir straumar falla vel í kramið Hugmyndin að Il Panino í hádeginu kviknaði eftir að troðfullt hafði verið inni á Grazie Trattorioa á hverju kvöldi frá opnun og því eina vitið að koma til móts við ítalíuþyrsta gesti. „Við opnuðum Grazie Trattoria í apríl í fyrra og höfum tekið á móti 150 til 200 manns nánast á hverju kvöldi síðan þá. Við erum fyrsta ekta ítalska trattorian sem opnar á Íslandi en trattoria eru stórir staðir sem ganga út á fjölskyldustemningu og klassískan ístalskan mat sem gerður er frá grunni. Stemmingin í hádeginu er léttari og hraðari, fólk getur borðað samlokurnar hér eða tekið þær með. Á kvöldin skiptum við um gír og erum með þjónustu í sal, bjóðum upp á ítölsk vín og kokteila. Í eldhúsinu hjá okkur ráða tvær ítalskar mömmur ríkjum. Þær gengu til liðs við okkur beint frá Ítalíu og eru að elda klassíska rétti eins og spagettí Carbonara, Ossobuco og ekta ítalskar pítsur sem bakaðar eru í eldofninum, bæði rauðar og hvítar. Pítsurnar með hvítu sósunni hafa slegið í gegn að ógleymdu Tiramisuinu sem þær útbúa eftir uppskrift frá ömmum og langmömmum þeirra,“ segir Jón. „Við erum hrikalega spennt fyrir komandi vikum. Stemningin hefur verið ótrúlega skemmtileg frá því við opnuðum og fólk er svo hrifið af staðnum, hann er svo mikið fyrir augað. Það er mikið lagt í innréttingar og einstök málverk máluð beint á veggina. Manni finnst eins og Grazie Trattoria hafi verið hérna árum saman,“ segir Jón. Grazie Trattoria er veitingastaður vikunnar á Vísi. Matur Veitingastaðir Mest lesið Framhald: „Málið er að mig langar ekki til að deyja“ Áskorun „Leiðangurinn verður kvennaleiðangur að öllu leyti“ Lífið „Ég nenni ekkert að hafa eitthvað að sanna“ Lífið Krakkatían: Óveður, flugvélar og kirkjur Lífið Fékk ekki atvinnuviðtöl vegna kínverska nafnsins Lífið Mary drottning hafi undrast umræðu um brúna skó Björns Lífið Höllu fylgt um Kaupmannahöfn: „Er hún ekki vinsæl á Íslandi?“ Lífið Laufey á lista yfir áhrifamestu áhrifavaldana Lífið Hlaupa Bleiku slaufuna í sólarhring Lífið Dásamlegt að koma heim með barnið sem hún þráði svo lengi Lífið Fleiri fréttir Vegleg afmælistilboð á gæðavörum í eldhús og baðherbergi Ég hætti að lifa bara af - og fór að LIFA, að vera þátttakandi í lífinu Valgerður fann fljótt mun á líðan sinni þökk sé Femarelle Hvað ef þú gætir breytt framtíð húðar þinnar? Bæta við upphæð viðskiptavina til styrktar Bleiku slaufunni Byltingarkennd nýjung fyrir blondínur frá JOHN FRIEDA Sykursalur orðinn einn vinsælasti veislusalur Reykjavíkur Ný vetrarlína Moomin væntanleg í takmörkuðu upplagi „Bio-Kult er eitt af því sem er alltaf til á okkar heimili“ Bragi Páll og Bergþóra með hryllilega fyndnar hrekkjavökusögur Ný eldhúslína sem sækir innblástur í náttúruna Sprite Zero Klan gefur út SS pylsulagið í fullri lengd Tilkoma Neubria leikbreytir að sögn Bergsveins Náttúruleg leið til að endurbæta meltinguna! Um 12.000 manns hafa séð sýninguna Orð gegn orði í Þjóðleikhúsinu MZ Skin – Lúxus húðvörur sem byggja á vísindum og fagurfræði Þetta þurfum við í útihlaupin í vetur Osteostrong á erindi við alla aldurshópa Sprenghlægilegur gamanleikur frumsýndur í október í Þjóðleikhúsinu Fólk öðlast frelsi og hugarró og sumir jafnvel nýtt líf Heitustu haust- og vetrartrendin 2024 Inga Lilý hlaut aðalvinninginn í ár Hefur tekið Nutrilenk í 20 ár og gæti ekki án þess verið Getur hundur hjálpað mér að reima? - Ráðstefna um dýr í starfi með fólki Fallegur golfvöllur á sögulegum slóðum Aldrei haft jafn þykkt hár Eva Ruza skipuleggur húðrútínu sína með L´Oréal Paris Skemmtilegur golfvöllur umkringdur stórkostlegri náttúru Sjá meira
„Það má segja að Il Panino sé popup eldhús í hverju hádegi inni á Grazie,“ útskýrir Jón Arnar Guðbrandsson, eigandi Grazie Trattoria. „Við fórum sérferð til Napólí til að kynna okkur ekta ítalskar samlokur og bjóðum upp á átta mismunandi tegundir. Við bökum eftir pöntun úr súrdegi í eldofninum okkar svo brauðið er alltaf ferskt og svo velur fólk sér á lokuna. Við erum með allt frá þessari klassísku með tómötum, mozarella, parmaskinku og basil, yfir í þá frægustu á Ítalíu Porchetta með kryddaðri svínasíðu sem við kryddum að sjálfssögðu sjálf. Sú samloka sem hefur slegið algjörlega í gegn hjá okkur er Chicken Parmesan, sem er parmesaneldaður kjúklingur heitur á samlokuna með tómötum, mosarella og pestó,“ segir Jón en hann stendur sjálfur vaktina í hádeginu ásamt Eir konu sinni og Kristjáni Nóa, sem sér um að vel fari um alla. Ítalskir straumar falla vel í kramið Hugmyndin að Il Panino í hádeginu kviknaði eftir að troðfullt hafði verið inni á Grazie Trattorioa á hverju kvöldi frá opnun og því eina vitið að koma til móts við ítalíuþyrsta gesti. „Við opnuðum Grazie Trattoria í apríl í fyrra og höfum tekið á móti 150 til 200 manns nánast á hverju kvöldi síðan þá. Við erum fyrsta ekta ítalska trattorian sem opnar á Íslandi en trattoria eru stórir staðir sem ganga út á fjölskyldustemningu og klassískan ístalskan mat sem gerður er frá grunni. Stemmingin í hádeginu er léttari og hraðari, fólk getur borðað samlokurnar hér eða tekið þær með. Á kvöldin skiptum við um gír og erum með þjónustu í sal, bjóðum upp á ítölsk vín og kokteila. Í eldhúsinu hjá okkur ráða tvær ítalskar mömmur ríkjum. Þær gengu til liðs við okkur beint frá Ítalíu og eru að elda klassíska rétti eins og spagettí Carbonara, Ossobuco og ekta ítalskar pítsur sem bakaðar eru í eldofninum, bæði rauðar og hvítar. Pítsurnar með hvítu sósunni hafa slegið í gegn að ógleymdu Tiramisuinu sem þær útbúa eftir uppskrift frá ömmum og langmömmum þeirra,“ segir Jón. „Við erum hrikalega spennt fyrir komandi vikum. Stemningin hefur verið ótrúlega skemmtileg frá því við opnuðum og fólk er svo hrifið af staðnum, hann er svo mikið fyrir augað. Það er mikið lagt í innréttingar og einstök málverk máluð beint á veggina. Manni finnst eins og Grazie Trattoria hafi verið hérna árum saman,“ segir Jón. Grazie Trattoria er veitingastaður vikunnar á Vísi.
Matur Veitingastaðir Mest lesið Framhald: „Málið er að mig langar ekki til að deyja“ Áskorun „Leiðangurinn verður kvennaleiðangur að öllu leyti“ Lífið „Ég nenni ekkert að hafa eitthvað að sanna“ Lífið Krakkatían: Óveður, flugvélar og kirkjur Lífið Fékk ekki atvinnuviðtöl vegna kínverska nafnsins Lífið Mary drottning hafi undrast umræðu um brúna skó Björns Lífið Höllu fylgt um Kaupmannahöfn: „Er hún ekki vinsæl á Íslandi?“ Lífið Laufey á lista yfir áhrifamestu áhrifavaldana Lífið Hlaupa Bleiku slaufuna í sólarhring Lífið Dásamlegt að koma heim með barnið sem hún þráði svo lengi Lífið Fleiri fréttir Vegleg afmælistilboð á gæðavörum í eldhús og baðherbergi Ég hætti að lifa bara af - og fór að LIFA, að vera þátttakandi í lífinu Valgerður fann fljótt mun á líðan sinni þökk sé Femarelle Hvað ef þú gætir breytt framtíð húðar þinnar? Bæta við upphæð viðskiptavina til styrktar Bleiku slaufunni Byltingarkennd nýjung fyrir blondínur frá JOHN FRIEDA Sykursalur orðinn einn vinsælasti veislusalur Reykjavíkur Ný vetrarlína Moomin væntanleg í takmörkuðu upplagi „Bio-Kult er eitt af því sem er alltaf til á okkar heimili“ Bragi Páll og Bergþóra með hryllilega fyndnar hrekkjavökusögur Ný eldhúslína sem sækir innblástur í náttúruna Sprite Zero Klan gefur út SS pylsulagið í fullri lengd Tilkoma Neubria leikbreytir að sögn Bergsveins Náttúruleg leið til að endurbæta meltinguna! Um 12.000 manns hafa séð sýninguna Orð gegn orði í Þjóðleikhúsinu MZ Skin – Lúxus húðvörur sem byggja á vísindum og fagurfræði Þetta þurfum við í útihlaupin í vetur Osteostrong á erindi við alla aldurshópa Sprenghlægilegur gamanleikur frumsýndur í október í Þjóðleikhúsinu Fólk öðlast frelsi og hugarró og sumir jafnvel nýtt líf Heitustu haust- og vetrartrendin 2024 Inga Lilý hlaut aðalvinninginn í ár Hefur tekið Nutrilenk í 20 ár og gæti ekki án þess verið Getur hundur hjálpað mér að reima? - Ráðstefna um dýr í starfi með fólki Fallegur golfvöllur á sögulegum slóðum Aldrei haft jafn þykkt hár Eva Ruza skipuleggur húðrútínu sína með L´Oréal Paris Skemmtilegur golfvöllur umkringdur stórkostlegri náttúru Sjá meira