Matur

Ný útgáfa af Risalamande

Stefán Árni Pálsson skrifar
Albert er með eftirréttina á hreinu.
Albert er með eftirréttina á hreinu.

Í þáttunum Lífið er ljúffengt á Vísi og Stöð 2 Maraþon deila nokkrir af helstu ástríðukokkum landsins litlum sem stórum ráðleggingum varðandi matargerð fyrir jólin.

Allt frá klassískum uppstúf, sykurbrúnuðum kartöflum og gljáa á hrygginn yfir í nýjar hugmyndir, líkt og vegan lausnir, Ketó jól, 12 tíma graflax og fleira.

Áherslan er sett á stóru smáatriðin sem fullkomna matinn um hátíðirnar.

Í sjöunda þættinum fer Albert Eiríksson yfir það hvernig maður reiðir fram nýja útgáfu af Risalamande.

Hér að neðan má sjá þáttinn í heild sinni.

Klippa: Ný útgáfa af Risalamande

Hér að neðan er uppskriftin sjálf:

  • 1 1/2 dl grautargrjón
  • 1/2 l mjólk
  • 1 tsk vanilla
  • 2 msk sykur
  • 1/2 tsk salt
  • 1 peli rjómi þeyttur
  • 1 msk möndluflögur

Sveskjumauk:

  • 2 b sveskjur
  • vatn
  • smá salt
  • 2 msk Grand Marnier
  • ca 20 makkarónukökur
  • 1 1/2 dl portvín
  • 100 g marsipan

Setjið hrísgrjón, mjólk, vanillu, salt og sykur í pott og sjóðið í um 30 mín. Kælið.

Þeytið rjómann og blandið honum saman við grautinn ásamt möndluflögunum.

Saxið sveskjurnar og setjið í pott ásamt vatni, salti og Grandi. Sjóðið í um 10 mín. Kælið.

Myljið makkarónukökurnar og setjið í botninn, hellið portvíni yfir. Dreifið sveskjumaukinu þar yfir. Skerið marsípanið í sneiðar og leggið yfir. Setjið Riz à l’amande yfir. Skreytið t.d. með jarðarberjum, sveskjum og vínberjum.

Lemon Curd – sítrónusmjör

  • 4 stór egg
  • 1 1/3 bollar sykur
  • 1 bolli ferskur sítrónusafi
  • 175 g smjör
  • 1 msk rifinn sítrónubörkur
  • 1/2 tsk salt
  • gulur matarlitur

Þeytið vel saman í hrærivél egg og sykur. Bræðið smjör í potti, hellið eggjahrærunni saman við og loks sítrónusafa, berki, salti og matarlit. Sjóðið við lágan hita, þeytið stanslaust í 10 mínútur. Hellið strax í gegnum fínt sigti í skál, kælið og setjið á krukkur með loki – skrúfið lokið strax á.






Fleiri fréttir

Sjá meira


×