Danir á EM og Ítalía skoraði níu | Öll úrslit kvöldsins

Danirnir fagna.
Danirnir fagna. vísir/getty
Danmörk tryggði sér í kvöld sæti á EM 2020, sem fer meðal annars fram í Kaupmannahöfn, en þetta varð klárt eftir 1-1 jafntefli gegn Írlandi á útivelli.

Danmörk þurfti bara jafntefli og Martin Braithwaite kom þeim yfir á 73. mínútu. Matt Doherty jafnaði á 85. mínútu en þeir dönsku héldu út.

Í sama riðli vann Sviss 6-1 sigur á Gíbraltar og Sviss vinnur því riðilin. Dannmörk er stigi á eftir Sviss en í 3. sætinu er Írland. Danirnir fá að minnsta kosti tvo leiki á heimavelli næsta sumar.

Ítalía gerði sér lítið fyrir og skoraði níu mörk í 9-1 sigri á Armenía. Ciro Immobile og Nicolo Zaniolo gerðu tvö mörk og þeir Nicolo Barella, Jorginho, Riccardo Orsolini, Alessio Romagnoli og Federico Chiesa gerðu eitt mark hver.

Í sama riðli unnu Grikkir 2-1 sigur á Finnum í þýðingalausum leik þar sem Finnarnir voru fyrir leikinn búnir að tryggja sér sæti á EM fyrir leik kvöldsins.

Helgi Kolviðsson og lærisveinar töpuðu 3-0 fyrir Bosníu og Hersegóvínu á heimavelli. Liechtenstein endar á botni riðilsins með tvö stig.

Lars Lagerback og lærisveinar unnu 2-1 sigur á Möltu, Svíþjóð vann 3-0 sigur á Færeyjum og Spánn vann fimm marka sigur á Rúmeníu, 5-0. Fabian, Gerard Moreno, Alvaro Morata, Mikel Oyarzabal og sjálfsmark tryggðu Spáni sigur.