Matur

Kjúklingapasta með mozzarella og sólþurrkuðum tómötum

Rikka skrifar

Berglind Guðmundsdóttir hefur slegið í gegn með matarbloggi sínu Gulur, rauður, grænn og salt. Hún gefur lesendum Matarvísis hér uppskrift af girnilegu kjúklingapasta.

Kjúklingapasta með mozzarella og sólþurrkuðum tómötum

3 hvítlauksrif, pressuð

1 krukka sólþurrkaðir tómatar

500 g kjúklingabringur, t.d. frá Rose Poultry

salt

paprikuduft

240 ml matreiðslurjómi

110 g rifinn mozzarellaostur

250 g pasta, t.d. penne pasta

1 msk þurrkað basil

¼ tsk rauðar piparflögur

sjávarsalt



Eldið pastað skv. leiðbeiningum og þegar það er tilbúið geymið 120-ml af pastavatninu þar til síðar. Takið sólþurrkuðu tómatana úr olíunni og steikið á pönnu ásamt hvítlauknum í um 1 mínútu. Takið af pönnunni. Skerið kjúklingabringurnar í litla bita kryddið með paprikukryddi og salti og steikið á pönnunni. Skerið sólþurrkuðu tómatana í litla bita og bætið þeim saman við kjúklinginn.

Setjið rjómann og mozzarellaostinn saman við og hitið að suðu. Lækkið þá hitann og hrærið stöðugt í eða þar til osturinn hefur bráðnað. Þynnið sósuna með því að bæta pastavatninu saman við.

Bætið pasta út á pönnunna og kryddið með basil, chilíflögum og saltið að eigin smekk. Berið fram með salati og góðu brauði.










Velkomin á Vísi. Þessi vefur notar vafrakökur. Sjá nánar.