Matur

Fljótlegar og girnilegar omelettumúffur

Rikka skrifar
Mynd/Rikka

Í Léttum sprettum í gær bjó ég til fljótlegar og girnilegar omelettumúffur sem eru að auki bráðhollar og gott að eiga til í ísskápnum. Þess má geta að þessi uppskrift er tilvalin fyrir Sykurlausan september.

Omelettu múffur

6 stk

1/2 msk smjör

1/2 púrrulaukur, saxaður

1/2 rauð papríka, fræhreinsuð og söxuð

sveppir steiktir

50 g söxuð skinka

3 egg

sjávarsalt og nýmalaður pipar

Hitið ofninn í 180°C. Smyrjið múffuform og setjið til hliðar.Steikið laukinn, papríkuna og skinkuna upp úr smjörinu og olíunni þar til að laukurinn er orðinn mjúkur í gegn og brúnaður. Sláið eggjunum saman og kryddið með salti og pipar. Hærið skinkublöndunni út í eggin og fyllið kökuformin upp á 3/4. Bakið í 25-30 mínútur eða þar til að eggjamassinn er orðinn stífur. Omelettan er bæði góð volg sem köld.






Fleiri fréttir

Sjá meira


Velkomin á Vísi. Þessi vefur notar vafrakökur. Sjá nánar.