Matur

Graskerskaka með rjómaostakremi

Sylvía Rut Sigfúsdóttir skrifar
Haustlegasta uppskrift sem þú munt sjá í dag
Haustlegasta uppskrift sem þú munt sjá í dag Erla Þóra Bergmann Pálmadóttir

Erla Þóra Bergmann Pálmadóttir matreiðslumeistari deildi þessari haustlegu uppskrift með okkur. Grasker eru frábær í baksturinn og mælir Erla Þóra með því að allir prófi þessa uppskrift sem fyrst. 

Graskerskaka með rjómaostakremi

Kryddblanda 

  • 1 tsk kanill 
  • 1/2 tsk engifer 
  • 1/2 tsk múskat 
  • 1/4 tsk allra handa 
  • 1/4 tsk negull

Kakan 

  • 250 gr hveiti 
  • 2 tsk lyftiduft 
  • 1 tsk matarsóti 
  • 1 tsk salt 
  • 2 tsk kryddblandan - sjá uppskrift hér að ofan
  • 1 tsk kanill 
  • 240 ml olía 
  • 200 gr púðursykur 
  • 100 gr sykur 
  • 4 egg 
  • 240 gr graskersmauk 
  • 2 tsk vanilla 

Öllu er hrært og blandað vel saman. Bakað við 180°C í 40 mínútur

Rjómaostakrem 

  • 200 gr rjómaostur 
  • 100 gr mjúkt smjör 
  • 300 gr flórsykur 

Rjómaostur og smjör er þeytt saman þar til blandan er létt og ljós. Flórsykurinn er sigtaður saman við og hrært vel saman

Hægt er að fylgjast með Erlu Þóru á Instagram en þar birtir hún reglulega girnilegar uppskriftir og góð ráð tengd matargerð. 






Velkomin á Vísi. Þessi vefur notar vafrakökur. Sjá nánar.