Lífið

Appelsínusalat með lárperu og granatepli

Hollt og gott salat.
Hollt og gott salat.

Æðislegt salat sem hægt er að borða eitt og sér eða hafa með kjúklingi. Uppskriftin miðast við fjóra.

100 g spínat
2 appelsínur
2 blóðappelsínur
1 lárpera
1 dl granateplakjarnar
1 rauðlaukur
Fetaostur

Dressing
1 msk. valmúafræ
1 msk. Dijon-sinnep
1 msk. hunang, fljótandi
1 msk. sítrónusafi
3 msk. ólífuolía
Salt og pipar

Ristið valmúafræin á þurri pönnu en það gefur þeim enn meira bragð. Hrærið saman allt annað sem á að fara í dressinguna. Bragðbætið með salti og pipar.

Takið börkinn af appelsínunum og skerið í sneiðar. Takið lárperuna úr hýðinu og skerið í sneiðar. Skerið laukinn sömuleiðis í sneiðar.

Setjið spínat á disk og raðið appelsínum, rauðlauk og lárperu yfir. Því næst er rauðlauk dreift yfir ásamt fetaosti og granateplakjarna. Dreifið salatdressingunni yfir í lokin.



Athugið. Allar athugasemdir eru á ábyrgð þeirra er þær rita. Vísir hvetur lesendur til að halda sig við málefnalega umræðu. Einnig áskilur Vísir sér rétt til að fjarlægja ærumeiðandi eða ósæmilegar athugasemdir og ummæli þeirra sem tjá sig ekki undir eigin nafni.

Fleiri fréttir

Sjá meira


Velkomin á Vísi. Þessi vefur notar vafrakökur. Sjá nánar.