Matur

Í eldhúsi Evu: Brúskettur með ricottaosti og kirsuberjatómötum

Eva Laufey skrifar
Þessar brúskettur eru fullkomið sumarsnarl
Þessar brúskettur eru fullkomið sumarsnarl Vísir/Eva Laufey

Í þáttunum Í eldhúsi Evu, sem sýndir eru á Stöð 2 á fimmtudögum, töfra ég fram ýmsar kræsingar. Hér má finna uppskrift að brúskettum sem eru fullkomið sumarsnarl.

Brúskettur með ricottaosti og kirsuberjatómötum

1 fínt snittubrauð

1 msk ólífuolía

200 g ricotta ostur

20 kirsuberjatómatar

2 msk smátt söxuð basilíka

½ hvítlauksrif

1 msk ólífuolía

¼ tsk balsamikedik

sítrónubörkur

salt og pipar



Aðferð:

Hitið ofninn í 200°C.

Skerið niður snittubrauð í fínar sneiðar og leggið á pappírsklædda ofnplötu, sáldrið ólífuolíu yfir og bakið í nokkrar mínútur eða þar til brauðið er orðið gullinbrúnt.

Skerið niður kirsuberjatómata, pressið hvítlauk og saxið niður basilíku, blandið öllu saman í skál og bætið ólífuolíu og balsamikedik saman við. Kryddið til með salti og pipar.

Smyrjið hverja brauðsneið með nóg af ricotta osti, setjið væna skeið af tómatamaukinu ofan á og rífið niður sítrónubörk rétt í lokin ásamt nýrifnum parmesan auðvitað.






Velkomin á Vísi. Þessi vefur notar vafrakökur. Sjá nánar.