Matur

Bragðbættu vatnið!

sigga dögg skrifar
Vísir/Getty

Nú þegar sólin skín og vissara er að halda sér vel vökvuðum er ekki úr vegi að nýta góða vatnið og setja í sparibúninginn með vel völdum ávöxtum.

Nánast hvaða ávöxt má setja sem bragðbætir útí vatn en í þessari uppskrift, sem er fengin frá Jamie Oliver, er gengið skrefinu lengra þar sem sannkallaður ávaxtakotkeill er í þessu glasi og er kjörin jafnt fyrir fullorðna og börn.

Í þennan drykk má einnig nota sódavatn.

Hráefni
Ferska sítrónu eða súraldin (lime)
1 appelsína
1 lúka af jarðaberjum eða hindberjum
1 lúka af ferskri myntu
gúrka

Aðferð
1. Settu nokkrar sneiðar af sítrónu/lime útí könnu af vatni.
2. Skerðu appelsínu í fernt, kreistu safann úr 1 bát í vatnið og settu rest útí
3. Stappaðu með gaffli jarðaber eða hindber og settu útí 
4. Kreistu myntu í höndunum til að virkja bragðið af henni og settu úí könnuna ásamt smá skvettu af sítrónusafa
5. Svo má bæta við nokkrum sneiðum af gúrku, bara til að bæta nýrri vídd í bragðlaukana



Tengdar fréttir



Athugið. Allar athugasemdir eru á ábyrgð þeirra er þær rita. Vísir hvetur lesendur til að halda sig við málefnalega umræðu. Einnig áskilur Vísir sér rétt til að fjarlægja ærumeiðandi eða ósæmilegar athugasemdir og ummæli þeirra sem tjá sig ekki undir eigin nafni.

Fleiri fréttir

Sjá meira


Velkomin á Vísi. Þessi vefur notar vafrakökur. Sjá nánar.