Matur

Einfalt og bragðgott hummus - UPPSKRIFT

Lilja Katrín Gunnarsdóttir skrifar
Hummusið svíkur engan.
Hummusið svíkur engan.

Hummus

200 g kjúklingabaunir

2 msk. tahini

3 hvítlauksgeirar

2 msk. ólífuolía

½ tsk. sítrónusafi

salt

1 tsk. matarsódi



Hafið kjúklingabaunirnar í bleyti í átta klukkutíma við stofuhita. Setjið þær síðan í pott og hyljið þær með köldu vatni. Bætið matarsóda við og sjóðið í næstum því tvo klukkutíma. Skolið baunirnar í þrjátíu sekúndur til að losna við matarsódabragðið.

Setjið þær í blandara eða matvinnsluvél ásamt öllu hinu og blandið þangað til hummusið er tilbúið.

Fengið hér.






Fleiri fréttir

Sjá meira


×