Söknuðu fjölskyldumatartímans á Spáni og opnuðu veitingaþjónustu Barceloneta 13. apríl 2021 14:02 Efst til vinstri Zoe Sarsanedas, Elma Backman, Pedro Lopez, Ágúst Breki (sonur Elmu og Alberts). Neðri röð frá hægri: Dagur Pétursson Pinós, Albert Muñoz. Tvær fjölskyldur og spænskur kokkur kynna spænska matarmenningu fyrir sólþyrstum Íslendingum. „Spánverjar kunna að njóta matarins og gefa sér tíma til þess. Þar kemur fjölskyldan saman og eldar í sameiningu. Svo borða allir upp úr risastórri pönnu á miðju borði með skeið og tala stanslaust um matinn á meðan. Okkur langaði til þess að færa þessa spænsku tilfinningu og fjölskyldumenningu hingað og fannst sárlega vanta ekta paellu og tapas veitingastað í Reykjavík,“ segir Elma Backman, ein fimm eigenda veitingaþjónustunnar Barceloneta. Sjóðheit paellupannan fer á mitt borð og svo sameinast fjölskyldan við borðið. Tvenn hjón standa að fyrirtækinu, hálfíslensk og hálfspænsk og svo kokkurinn og paellumeistarinn Pedro Lopez sem töfrar fram réttina. Elma er íslensk og maðurinn hennar Albert Muñoz er frá Barcelona, Dagur Pétursson Pinós er hálf spænskur og hálfíslenskur en fæddur og uppalinn í Bercelona og Zoe Sarsanedas, konan hans er spænsk. Öll hafa þau mikla tengingu við mat en bæði Albert og Dagur hafa starfað á veitingastöðum í Barcelona frá því þeir voru krakkar. Albert ólst upp í verslun ömmu sinnar sem seldi meðal annars íslenskan saltfisk og Dagur fylgdist með sinni ömmu elda í vinnunni. „Amma mín var kokkur í skólanum sem ég var í sem barn svo það má segja að ég hafi alist upp í eldhúsinu hjá henni. Ég kom síðan fyrst hingað til Íslands í sumarvinnu sem uppvaskari á veitingastað og fljótlega kviknaði áhuginn á að læra að elda,“ segir Dagur. Mæta með sjóðheita paellu heim að dyrum „Við ætluðum okkur fyrst að opna veitingastað síðasta sumar en covid setti strik í reikninginn. Við snerum okkur þá að heimsendingu og viðtökurnar hafa sannarlega farið fram úr björtustu vonum. Við sendumst með tapas og paellur um allan bæ. Við komum með paelluna heim til fólks í sjóðheitri pönnunni og skiljum eftir. Það er svo mikil stemming að borða beint af pönnunni eins og Spánverjar gera og við viljum að fólk upplifi það. Við sækjum svo bara pönnuna daginn eftir. Það hefur líka verið mjög vinsælt að fá Pedro heim til að elda því það er svo gaman að sjá hvernig þetta er gert,“ segir Elma og Dagur fullyrðir að enginn verði svikinn af kokkatöktum Pedros. Pedro hefur eldað paellur í 25 ár og veit hvað hann syngur. „Pedro er algjör paellu-snillingur. Hann átti veitingastað í Alicante í 25 ár áður en hann flutti hingað til Íslands fyrir fimm árum. Það er stórkostleg upplifun að fylgjast með honum elda. Hann elskar að tala og segja frá matnum og talar mjög hratt. Hann lætur það ekki stoppa sig að hann talar hvorki ensku né íslensku og útskýrir allt vel og rækilega þó enginn skilji neitt,“ segja þau hlæjandi. „Íslendingar eru sannarlega til í suðræn ævintýri og þetta er eitthvað sem ekki hefur verið boðið upp á áður í Reykjavík. Það kemur alveg í staðinn fyrir grillveislu úti í garði að fá Pedro til að elda Paellu. Hann notar eingöngu fyrsta flokks hráefni og við flytjum meðal annars hráefnin inn frá Spáni. Við söknuðum matarins hreinlega svo mikið og ákváðum því að búa hann til sjálf. Við erum afar stolt af Barceloneta. Við erum eins og ein stór fjölskylda og viljum bjóða upp á einstaka stemmingu,“ segir Elma. Matur Veitingastaðir Mest lesið „Spurði hversu mörgum stelpum hann væri búinn að senda þessa línu“ Makamál Brynja og Þórhallur kveðja Nýlendugötuna Lífið Stjörnulífið: Allt á útopnu í sólinni Lífið Trítaði sig og fékk sér Teslu: „Hvað ertu með í laun eiginlega?“ Lífið Atli Örvarsson hlaut BAFTA verðlaunin Lífið Dulin blessun að missa Baðhúsið Lífið Andstaða frá Íslandi og vera Ísraelsmanna litar keppnina í ár Lífið Hönnunarhæð Karinar í Nola til sölu Lífið Baldurs og Felix-fáni falur Lífið „Oft sést ekki nógu vel út á við það sem gerist á bakvið tjöldin“ Lífið Fleiri fréttir Taktu þátt í spennandi vorleik á Vísi Fermingargjöf sem lifir um ókomin ár 10 ár af matargleði: Eldum rétt býður í milljón króna ferðalag ILVA tilnefnt til hönnunarverðlauna Bo Bedre Karlmannsnærbuxurnar sem eru að gera allt vitlaust Taktu þátt í skemmtilegum sumarleik! Metum hvort við viljum breyta góðri sögu með sannleika Virkilega spennandi lokamót framundan Hanna draumareitinn fyrir sumarið Fyrstur Íslendinga að keppa í SkyRunning World Series DONE gæinn, markaðsmaður ársins? Brúðkaupsdansinn er einn af hápunktum brúðkaupsins Ný viðbót frá NIVEA dregur úr sýnileika húðslita og litabletta Sætu sænsku vörurnar sem farnar eru á flug um allan heim „Probi Female er það eina sem hefur virkað fyrir mig“ SENSAI í Hagkaup í 30 ár Minnkar kláða og ertingu í húð barnsins „Hárið á mér síkkar bókstaflega á hraða ljóssins“ Taktu þátt í BabyShowerleik Vísis Réttu hlaupafötin fyrir íslenskt „vor“ Góðgerlar sem styðja við þyngdarstjórnun og jafnari blóðsykur Njótum þess að borða það sem við elskum yfir hátíðarnar Sælgætisgerð sem byggir á íslenskri bjartsýni Leiðir gönguhópa um Ítalíu - hreyfiferðir Bændaferða njóta mikilla vinsælda Náttúruleg og ljómandi fermingarförðun Fermingargjöfin sem stenst tímans tönn Grunur um byrlun? Umhverfisvænar hárvörur sem hafa slegið í gegn Átti að hætta að æfa vegna skemmda í brjóski Snabbi og Bísamrottan eru nýjustu meðlimir Múmínkrúsanna Sjá meira
„Spánverjar kunna að njóta matarins og gefa sér tíma til þess. Þar kemur fjölskyldan saman og eldar í sameiningu. Svo borða allir upp úr risastórri pönnu á miðju borði með skeið og tala stanslaust um matinn á meðan. Okkur langaði til þess að færa þessa spænsku tilfinningu og fjölskyldumenningu hingað og fannst sárlega vanta ekta paellu og tapas veitingastað í Reykjavík,“ segir Elma Backman, ein fimm eigenda veitingaþjónustunnar Barceloneta. Sjóðheit paellupannan fer á mitt borð og svo sameinast fjölskyldan við borðið. Tvenn hjón standa að fyrirtækinu, hálfíslensk og hálfspænsk og svo kokkurinn og paellumeistarinn Pedro Lopez sem töfrar fram réttina. Elma er íslensk og maðurinn hennar Albert Muñoz er frá Barcelona, Dagur Pétursson Pinós er hálf spænskur og hálfíslenskur en fæddur og uppalinn í Bercelona og Zoe Sarsanedas, konan hans er spænsk. Öll hafa þau mikla tengingu við mat en bæði Albert og Dagur hafa starfað á veitingastöðum í Barcelona frá því þeir voru krakkar. Albert ólst upp í verslun ömmu sinnar sem seldi meðal annars íslenskan saltfisk og Dagur fylgdist með sinni ömmu elda í vinnunni. „Amma mín var kokkur í skólanum sem ég var í sem barn svo það má segja að ég hafi alist upp í eldhúsinu hjá henni. Ég kom síðan fyrst hingað til Íslands í sumarvinnu sem uppvaskari á veitingastað og fljótlega kviknaði áhuginn á að læra að elda,“ segir Dagur. Mæta með sjóðheita paellu heim að dyrum „Við ætluðum okkur fyrst að opna veitingastað síðasta sumar en covid setti strik í reikninginn. Við snerum okkur þá að heimsendingu og viðtökurnar hafa sannarlega farið fram úr björtustu vonum. Við sendumst með tapas og paellur um allan bæ. Við komum með paelluna heim til fólks í sjóðheitri pönnunni og skiljum eftir. Það er svo mikil stemming að borða beint af pönnunni eins og Spánverjar gera og við viljum að fólk upplifi það. Við sækjum svo bara pönnuna daginn eftir. Það hefur líka verið mjög vinsælt að fá Pedro heim til að elda því það er svo gaman að sjá hvernig þetta er gert,“ segir Elma og Dagur fullyrðir að enginn verði svikinn af kokkatöktum Pedros. Pedro hefur eldað paellur í 25 ár og veit hvað hann syngur. „Pedro er algjör paellu-snillingur. Hann átti veitingastað í Alicante í 25 ár áður en hann flutti hingað til Íslands fyrir fimm árum. Það er stórkostleg upplifun að fylgjast með honum elda. Hann elskar að tala og segja frá matnum og talar mjög hratt. Hann lætur það ekki stoppa sig að hann talar hvorki ensku né íslensku og útskýrir allt vel og rækilega þó enginn skilji neitt,“ segja þau hlæjandi. „Íslendingar eru sannarlega til í suðræn ævintýri og þetta er eitthvað sem ekki hefur verið boðið upp á áður í Reykjavík. Það kemur alveg í staðinn fyrir grillveislu úti í garði að fá Pedro til að elda Paellu. Hann notar eingöngu fyrsta flokks hráefni og við flytjum meðal annars hráefnin inn frá Spáni. Við söknuðum matarins hreinlega svo mikið og ákváðum því að búa hann til sjálf. Við erum afar stolt af Barceloneta. Við erum eins og ein stór fjölskylda og viljum bjóða upp á einstaka stemmingu,“ segir Elma.
Matur Veitingastaðir Mest lesið „Spurði hversu mörgum stelpum hann væri búinn að senda þessa línu“ Makamál Brynja og Þórhallur kveðja Nýlendugötuna Lífið Stjörnulífið: Allt á útopnu í sólinni Lífið Trítaði sig og fékk sér Teslu: „Hvað ertu með í laun eiginlega?“ Lífið Atli Örvarsson hlaut BAFTA verðlaunin Lífið Dulin blessun að missa Baðhúsið Lífið Andstaða frá Íslandi og vera Ísraelsmanna litar keppnina í ár Lífið Hönnunarhæð Karinar í Nola til sölu Lífið Baldurs og Felix-fáni falur Lífið „Oft sést ekki nógu vel út á við það sem gerist á bakvið tjöldin“ Lífið Fleiri fréttir Taktu þátt í spennandi vorleik á Vísi Fermingargjöf sem lifir um ókomin ár 10 ár af matargleði: Eldum rétt býður í milljón króna ferðalag ILVA tilnefnt til hönnunarverðlauna Bo Bedre Karlmannsnærbuxurnar sem eru að gera allt vitlaust Taktu þátt í skemmtilegum sumarleik! Metum hvort við viljum breyta góðri sögu með sannleika Virkilega spennandi lokamót framundan Hanna draumareitinn fyrir sumarið Fyrstur Íslendinga að keppa í SkyRunning World Series DONE gæinn, markaðsmaður ársins? Brúðkaupsdansinn er einn af hápunktum brúðkaupsins Ný viðbót frá NIVEA dregur úr sýnileika húðslita og litabletta Sætu sænsku vörurnar sem farnar eru á flug um allan heim „Probi Female er það eina sem hefur virkað fyrir mig“ SENSAI í Hagkaup í 30 ár Minnkar kláða og ertingu í húð barnsins „Hárið á mér síkkar bókstaflega á hraða ljóssins“ Taktu þátt í BabyShowerleik Vísis Réttu hlaupafötin fyrir íslenskt „vor“ Góðgerlar sem styðja við þyngdarstjórnun og jafnari blóðsykur Njótum þess að borða það sem við elskum yfir hátíðarnar Sælgætisgerð sem byggir á íslenskri bjartsýni Leiðir gönguhópa um Ítalíu - hreyfiferðir Bændaferða njóta mikilla vinsælda Náttúruleg og ljómandi fermingarförðun Fermingargjöfin sem stenst tímans tönn Grunur um byrlun? Umhverfisvænar hárvörur sem hafa slegið í gegn Átti að hætta að æfa vegna skemmda í brjóski Snabbi og Bísamrottan eru nýjustu meðlimir Múmínkrúsanna Sjá meira