Matur

Heilsteikt stokkönd með furuhnetum og púrtvíni

Eldunartími: 1 klst

Fjöldi matargesta: 3

Heilsteikt Stokkönd með furuhnetum og púrtvíni

Stráið salti og pipar á endurnar og setjið í 210 °c heitan ofn í 10 mínútur. Lækkið ofnhitann í 160 °c og hafið ofninn opinn í smá stund til að leyfa mesta hitanum að rjúka úr ofninum, steikið áfram í 40 mínútur.

Setjið soðið, vínið og rjómann í pott og bakið upp með smjörbollunni. Bætið hnetunum og sultunni í og bragðbætið með salti, pipar og kjötkrafti. Litið með sósulit.

Berið fram eplasalat, rauðvínssoðnar perur og smjörsteiktar soðnar kartöflur með þessum rétt

salt
pipar
0.5 l andasoð sjá stokkönd Grand Marnier
1 dl. púrtvín
2 dl. rjómi
0.5 dl. furuhnetur ristaðar
1 msk sólberjasulta
50 g Smjörbolla
sósulitur






Velkomin á Vísi. Þessi vefur notar vafrakökur. Sjá nánar.