Tíu eftirréttir sem tilvalið er að prófa um páskana Elma Rut Valtýsdóttir skrifar 7. apríl 2023 11:00 Á Vísi er að finna fjölmargar uppskriftir af gómsætum eftirréttum. Samsett Páskahátíðin er gengin í garð með tilheyrandi matarboðum og kræsingum. Páskalambið er löngu orðið að fastri hefð hjá mörgum en eftirrétturinn á það til að flækjast fyrir fólki. Vísir hefur í gegnum árin birt ótal margar uppskriftir frá hinum ýmsu matgæðingum. Það er því vel við hæfi að taka saman nokkrar vel valdar uppskriftir af gómsætum eftirréttum sem er tilvalið að prófa nú um páskana. Páskaterta Alberts og Bergþórs Gleðigjafarnir Albert Eiríksson og Bergþór Pálsson töfra fram nýja páskatertu á hverju ári. Hefðin er sú að Bergþór bakar tertuna og Albert birtir síðan uppskriftina á blogginu sínu. Árið 2021 var það Dísudraumur sem varð fyrir valinu. Páskasmákökur Elenoru Á síðasta ári sýndi bakarinn Elenora Rós einfalda og ljúffenga uppskrift að súkkulaðibitakökum. Í uppskriftinni er að finna litlu súkkulaðieggin vinsælu sem flestir ættu að kannast við. Einföld súkkulaðimús Ef það er eitthvað eitt sem er hægt að treysta á í þessu lífi, þá er það að hún Eva Laufey veit hvað hún syngur þegar kemur að girnilegum eftirréttum. Árið 2019 kenndi hún landsmönnum að gera þessa einföldu en bragðgóða súkkulaðimús. Oreo ostakökueftirréttur Í þáttunum Matarboð með Evu fékk Eva Laufey skemmtikraftinn Evu Ruzu til liðs við sig. Þær nöfnur göldruðu meðal annars fram þennan girnilega en ofureinfalda Oreo ostakökueftirrétt. Gómsæt Pavlova Hver elskar ekki góða Pavlovu? Maregnseftirrétturinn vinsæli sem kenndur er við ballerínuna Önnu Pavlovu. Í sérstökum páskaþætti af Matargleði Evu galdraði Eva Laufey fram heila páskamáltíð og þar á meðal gómsæta Pavlovu, sem er hinn fullkomni páskaeftirréttur. Bananatriffli á 15 mínútum Fyrir þá sem hafa lítinn tíma getur þessi einfaldi eftirréttur bjargað matarboðinu. Hér sýnir Eva Laufey hvernig hægt er að galdra fram ómótstæðilegt bananatriffli með saltaðri karamellusósu á aðeins 15 mínútum. Grilluð eplabaka Heit eplabaka er eftirréttur sem fær sennilega flesta til þess að fá vatn í munninn. Hér má finna uppskrift af einni slíkri sem hægt er að skella á grillið. Bakan er svo borin fram með karamellusósu. Til þess að setja punktinn yfir i-ið er svo auðvitað tilvalið að bjóða upp á vanilluís með. Frönsk súkkulaðikaka Hin klassíska franska súkkulaðikaka hittir alltaf í mark. Hér fyrir neðan má finna uppskrift af einni slíkri frá matarbloggaranum Berglindi Guðmundsdóttur. Döðlukaka með karamellusósu Þeir sem hafa smakkað þessa vita að hér er um að ræða algjöra bombu. Kakan er svo toppuð með „heimsins bestu karamellusósu“ og borin fram með rjóma eða ís. Ítalskur vanillubúðingur með ástaraldinsósu Í þættinum Í eldhúsi með Evu sýndi Eva Laufey hvernig töfra mætti fram ítalskan vanillubúðing með ástaraldinsósu. Þetta er eftirréttur sem mun heilla matarboðsgesti upp úr skónum og fær þig til þess að líta út eins og meistarakokk. Athugið að búðingurinn þarf að standa í kæli í tvær til þrjár klukkustundir og því þarf að hefjast handa tímanlega. Eftirréttir Páskar Mest lesið „Þetta styrkti mig rosalega en þetta braut mig líka“ Tónlist Fataherbergið seldi henni íbúðina strax Tíska og hönnun Gaman að geta grætt fólk á góðan hátt Lífið Fréttatía vikunnar: Lögreglan, körfubolti og frambjóðendur Lífið „Ég dreg mig í hlé og fer bara og stofna kaffihús“ Lífið Sérfræðingar rýna í Bakgarðshlaupið: „Endamarkið er í hausnum á þér“ Lífið Fjórar dýrindis diskósúpur úr hráefnum sem annars hefði verið hent Lífið Grænmetisæta í 38 ár en ekki lengur Lífið Bakaríið í beinni Lífið Kynfræðingur selur slotið á landsbyggðinni Lífið Fleiri fréttir Gaman að geta grætt fólk á góðan hátt Bakaríið í beinni Fréttatía vikunnar: Lögreglan, körfubolti og frambjóðendur Fjórar dýrindis diskósúpur úr hráefnum sem annars hefði verið hent Kynfræðingur selur slotið á landsbyggðinni Bakaríið í beinni Sérfræðingar rýna í Bakgarðshlaupið: „Endamarkið er í hausnum á þér“ „Ég dreg mig í hlé og fer bara og stofna kaffihús“ Grænmetisæta í 38 ár en ekki lengur Una Torfadóttir með sína útgáfu af Bubbalagi frá 1998 Hyggjast renna fimmtíu íslenskum lögum inn í karaokívélarnar Magnús Árni selur sögufrægt hús með kastalaturni „Veit ekkert hvernig þessi ferð endar, en ég er samt mjög ánægð með að hafa lagt af stað“ Ekki með mönnum á hennar aldri því „þeir eru allir látnir“ Minningar um líf sem er að hverfa Lolla í Litlu hryllingsbúðinni:„Þetta er auðvitað geggjað hlutverk“ Jón Daði og María Ósk eignuðust dreng Tíu ár og aukin meðvitund í bransanum Hvetur fólk til þess að leika sér Sígó eftir hvern hring og undir lokin þurfti að lyfta Mari upp úr stólnum en hún hljóp af stað Annie Mist og Frederik eignuðust dreng Hljómborðsleikari ELO fallinn frá Engir palestínskir fánar í Eurovision-höllinni Mikið fjör á opnun kosningaskrifstofu Gnarr Sjarmerandi og seiðandi á sjötugsaldri Nemendur Flóaskóla slá í gegn með Langspilin sín „Kveiktum næstum í öllu sumarbústaðalandinu“ „Nútíminn er trunta“ Sagan á bak við djarft listaverk Ásdísar Ránar Rithöfundurinn Paul Auster er látinn Sjá meira
Vísir hefur í gegnum árin birt ótal margar uppskriftir frá hinum ýmsu matgæðingum. Það er því vel við hæfi að taka saman nokkrar vel valdar uppskriftir af gómsætum eftirréttum sem er tilvalið að prófa nú um páskana. Páskaterta Alberts og Bergþórs Gleðigjafarnir Albert Eiríksson og Bergþór Pálsson töfra fram nýja páskatertu á hverju ári. Hefðin er sú að Bergþór bakar tertuna og Albert birtir síðan uppskriftina á blogginu sínu. Árið 2021 var það Dísudraumur sem varð fyrir valinu. Páskasmákökur Elenoru Á síðasta ári sýndi bakarinn Elenora Rós einfalda og ljúffenga uppskrift að súkkulaðibitakökum. Í uppskriftinni er að finna litlu súkkulaðieggin vinsælu sem flestir ættu að kannast við. Einföld súkkulaðimús Ef það er eitthvað eitt sem er hægt að treysta á í þessu lífi, þá er það að hún Eva Laufey veit hvað hún syngur þegar kemur að girnilegum eftirréttum. Árið 2019 kenndi hún landsmönnum að gera þessa einföldu en bragðgóða súkkulaðimús. Oreo ostakökueftirréttur Í þáttunum Matarboð með Evu fékk Eva Laufey skemmtikraftinn Evu Ruzu til liðs við sig. Þær nöfnur göldruðu meðal annars fram þennan girnilega en ofureinfalda Oreo ostakökueftirrétt. Gómsæt Pavlova Hver elskar ekki góða Pavlovu? Maregnseftirrétturinn vinsæli sem kenndur er við ballerínuna Önnu Pavlovu. Í sérstökum páskaþætti af Matargleði Evu galdraði Eva Laufey fram heila páskamáltíð og þar á meðal gómsæta Pavlovu, sem er hinn fullkomni páskaeftirréttur. Bananatriffli á 15 mínútum Fyrir þá sem hafa lítinn tíma getur þessi einfaldi eftirréttur bjargað matarboðinu. Hér sýnir Eva Laufey hvernig hægt er að galdra fram ómótstæðilegt bananatriffli með saltaðri karamellusósu á aðeins 15 mínútum. Grilluð eplabaka Heit eplabaka er eftirréttur sem fær sennilega flesta til þess að fá vatn í munninn. Hér má finna uppskrift af einni slíkri sem hægt er að skella á grillið. Bakan er svo borin fram með karamellusósu. Til þess að setja punktinn yfir i-ið er svo auðvitað tilvalið að bjóða upp á vanilluís með. Frönsk súkkulaðikaka Hin klassíska franska súkkulaðikaka hittir alltaf í mark. Hér fyrir neðan má finna uppskrift af einni slíkri frá matarbloggaranum Berglindi Guðmundsdóttur. Döðlukaka með karamellusósu Þeir sem hafa smakkað þessa vita að hér er um að ræða algjöra bombu. Kakan er svo toppuð með „heimsins bestu karamellusósu“ og borin fram með rjóma eða ís. Ítalskur vanillubúðingur með ástaraldinsósu Í þættinum Í eldhúsi með Evu sýndi Eva Laufey hvernig töfra mætti fram ítalskan vanillubúðing með ástaraldinsósu. Þetta er eftirréttur sem mun heilla matarboðsgesti upp úr skónum og fær þig til þess að líta út eins og meistarakokk. Athugið að búðingurinn þarf að standa í kæli í tvær til þrjár klukkustundir og því þarf að hefjast handa tímanlega.
Eftirréttir Páskar Mest lesið „Þetta styrkti mig rosalega en þetta braut mig líka“ Tónlist Fataherbergið seldi henni íbúðina strax Tíska og hönnun Gaman að geta grætt fólk á góðan hátt Lífið Fréttatía vikunnar: Lögreglan, körfubolti og frambjóðendur Lífið „Ég dreg mig í hlé og fer bara og stofna kaffihús“ Lífið Sérfræðingar rýna í Bakgarðshlaupið: „Endamarkið er í hausnum á þér“ Lífið Fjórar dýrindis diskósúpur úr hráefnum sem annars hefði verið hent Lífið Grænmetisæta í 38 ár en ekki lengur Lífið Bakaríið í beinni Lífið Kynfræðingur selur slotið á landsbyggðinni Lífið Fleiri fréttir Gaman að geta grætt fólk á góðan hátt Bakaríið í beinni Fréttatía vikunnar: Lögreglan, körfubolti og frambjóðendur Fjórar dýrindis diskósúpur úr hráefnum sem annars hefði verið hent Kynfræðingur selur slotið á landsbyggðinni Bakaríið í beinni Sérfræðingar rýna í Bakgarðshlaupið: „Endamarkið er í hausnum á þér“ „Ég dreg mig í hlé og fer bara og stofna kaffihús“ Grænmetisæta í 38 ár en ekki lengur Una Torfadóttir með sína útgáfu af Bubbalagi frá 1998 Hyggjast renna fimmtíu íslenskum lögum inn í karaokívélarnar Magnús Árni selur sögufrægt hús með kastalaturni „Veit ekkert hvernig þessi ferð endar, en ég er samt mjög ánægð með að hafa lagt af stað“ Ekki með mönnum á hennar aldri því „þeir eru allir látnir“ Minningar um líf sem er að hverfa Lolla í Litlu hryllingsbúðinni:„Þetta er auðvitað geggjað hlutverk“ Jón Daði og María Ósk eignuðust dreng Tíu ár og aukin meðvitund í bransanum Hvetur fólk til þess að leika sér Sígó eftir hvern hring og undir lokin þurfti að lyfta Mari upp úr stólnum en hún hljóp af stað Annie Mist og Frederik eignuðust dreng Hljómborðsleikari ELO fallinn frá Engir palestínskir fánar í Eurovision-höllinni Mikið fjör á opnun kosningaskrifstofu Gnarr Sjarmerandi og seiðandi á sjötugsaldri Nemendur Flóaskóla slá í gegn með Langspilin sín „Kveiktum næstum í öllu sumarbústaðalandinu“ „Nútíminn er trunta“ Sagan á bak við djarft listaverk Ásdísar Ránar Rithöfundurinn Paul Auster er látinn Sjá meira